Home \ Tin tức \ Kiến thức nha khoa \ Trồng răng Implant mất bao lâu? Quy trình thế nào?

Trồng răng Implant mất bao lâu? Quy trình thế nào?

trong-rang-implant-mat-bao-lau

Hỏi: “Trồng răng Implant mất bao lâu thưa bác sĩ? Quy trình thực hiện thế nào? Tôi năm nay 45 tuổi, bị mất răng số 6 hàm dưới khoảng 2 năm nay thì liệu có mất nhiều thời gian không ạ? Vì công việc của tôi khá bận nên muốn tìm hiểu trước để sắp xếp thời gian.” Lê Văn Chung (45 tuổi, kinh doanh)

Trả lời

Xin chào anh Chung, cám ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Nha khoa Việt Ý. Chắc hẳn anh Chung đã tìm hiểu, trồng răng Implant hiện là phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau. Phương pháp này có khả năng phục hình răng toàn diện từ chân răng đến mặt nhai nhờ kĩ thuật đưa trụ Implant xuống vùng chân răng đã mất sau đó bọc mão sứ lên trên.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

trong-rang-implant-mat-bao-lau
Câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm

Với nhiều ưu điểm vượt trội, trồng răng Implant được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng để có hàm răng chắc khoẻ nhất. Vì không phải kĩ thuật đơn giản nên nhiều người thắc mắc về quy trình cũng như thời gian trồng răng Implant. Rất nhiều khách hàng đến với Nha khoa Việt Ý muốn thực hiện phương pháp này nhưng sợ mất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến công việc.

Trên thực thế, tuy thời gian để cấy ghép một chiếc Implant hoàn chỉnh kéo dài (có thể từ 3 đến 6 tháng) nhưng thời gian thực hiện tại nha khoa lại rất nhanh chóng, chỉ khoảng 30 phút để hoàn thành. Điều này sẽ không mấy ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Anh Chung có thể qua nha khoa sau giờ làm việc hoặc những ngày nghỉ cuối tuần. Sau khi thực hiện, anh cũng không mất quá nhiều thời gian để nghỉ dưỡng. Trung bình chỉ cần nghỉ 1-2 ngày, một cài trường hợp không cần nghỉ dưỡng.

trong-rang-implant-mat-bao-lau
Cấu trúc một trụ Implant

 

Sở dĩ chúng tôi khẳng định thời gian cấy ghép Implant có thể kéo dài đến 6 tháng là do cấy ghép Implant chia thành 2 giai đoạn: cấy trụ Implant và chụp mão răng sứ cố định. Hai giai đoạn này phải cách nhau khoảng 3 -6 tháng để xương hàm tích hợp vào trụ Implant một cách ổn định. Trong thời gian này sẽ được sử dụng mão sứ tạm thời nên không hề ảnh hưởng đến ăn nhai và cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, để xác định trồng răng Implant mất bao lâu anh Chung và các khách hàng khác cần đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng cụ thể. Thời gian thực hiện Implant còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng. Trong trường hợp răng mất lâu năm, có hiện tượng tiêu xương hay răng có nhiều vấn đề thì cần xử lý, ghép xương sau đó mới tiến hành trồng Implant. Do đó, thời gian thực hiện có thể kéo dài hơn.

Với trường hợp mất răng đã 2 năm thì rất có thể đã có hiện tượng tiêu xương nên lời khuyên cho anh Chung là đừng thêm do dự mà hãy trồng Implant sớm. Tình trạng tiêu xương càng nặng thì sức khoẻ răng miệng càng bị ảnh hưởng và việc khắc phục sau này càng mất thời gian và khó khăn hơn.

Quy trình thực hiện trồng Implant

cay-ghep-implant-mat-bao-lau
Quy trình cấy ghép 1 implant

Giai đoạn 1: Trồng trụ Implant

Bước 1: Khám, tư vấn, chỉ định phác đồ điều trị và thời gian trồng Implant.

Bước 2: Xử lý vấn đề răng miệng đang gặp phải, tiến hành ghép xương trong trường hợp cần thiết.

Bước 3: Thử tê, gây tê và chuẩn bị phòng ốc và dụng cụ

Bước 4: Đưa trụ Implant vào vị trí răng mất

Bước 5: Lắp răng tạm

Giai đoạn 2: Lắp răng sứ cố định

Bước 1: Bỏ răng tạm

Bước 2: Lắp răng cố định và hoàn thành.

Quy trình trồng Implant đơn giản nhưng yêu cầu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm để kiểm soát toàn bộ quá trình. Những bác sĩ kém chuyên môn hoặc ít kinh nghiệm có thể gây sai sót và khiến khách hàng gặp nhiều vấn đề nguy hiểm. Do đó anh Chung và các khách hàng khác nên sáng suốt lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện kĩ thuật này. Nha khoa Việt Ý là một trong những địa chỉ trồng Implant uy tín.

Để giải đáp thắc mắc trồng Implant bao lâu anh Chung và các khách hàng khác hãy đến trực tiếp Nha khoa Việt Ý để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0986.88.61.09 / 0944.52.45.45

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay