Home \ Tin tức \ Nha khoa tổng quát \ Trồng răng bằng phương pháp Implant có ưu điểm ra sao mà nhiều người lựa chọn?

Trồng răng bằng phương pháp Implant có ưu điểm ra sao mà nhiều người lựa chọn?

trong-rang-implant

Trồng răng bằng phương pháp Implant hiện là một trong những giải pháp dành cho người mất răng được lựa chọn nhiều nhất. Vậy phương pháp này là gì? Nó có những ưu điểm như thế nào mà thuyết phục được nhiều người đến vậy?

Trồng răng bằng phương pháp Implant là gì?

Trong các phương pháp phục hình răng đã mất thì trồng răng bằng Implant hiện là giải pháp tốt nhất. Phương pháp này sử dụng trụ titan đưa xuống vùng xương hàm tại vị trí răng đã mất. Thân trụ có các rãnh nhỏ giúp xương hàm dễ dàng tích hợp từ đó thay thế chân răng đã mất một cách hiệu quả. Sau đó, một mão răng sứ được bọc lên trên để phục hình mặt nhai.

trong-rang-implant

Đọc thêm: Giải đáp cấy ghép Implant có đau không cùng chuyên gia

Nhờ kĩ thuật thực hiện như trên nên trồng răng bằng phương pháp Implant có khả năng phục hình toàn diện từ chân răng đến mặt nhai. Phương pháp này được đánh giá là bước đột phá trong các phương pháp phục hình răng từ xưa đến nay. Ngoài khả năng phục hình , phương pháp này có có thể hạn chế nhiều biến chứng nguy hiểm cũng như mang nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác.

Ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant so các phương pháp khác

Trước khi cấy ghép Implant ra đời thì đã có một vài phương pháp phục hình răng đã mất khác mà chủ yếu là phương pháp làm cầu răng. Nếu đem so sánh với phương pháp này thì Implant được đánh giá là có nhiều ưu việt.

Nếu bạn đang bị mất răng và tìm kiếm phương pháp phục hình hiệu quả? Hay đang lo lắng có nên trồng Implant hay không thì hãy tham khảo một vài ưu điểm vượt trội của phương pháp này.

trong-rang-implant
Khắc phục hoàn toàn vấn đề mất răng, gãy….

Thứ nhất: Trồng răng bằng phương pháp Implant hiện là giải pháp duy nhất có khả năng phục hình răng đã mất hoàn toàn một cách toàn diện. Từ chân răng đến mặt nhai, từ chức năng ăn uống đến tính thẩm mỹ đều được phục hình hoàn toàn. Trong khi đó các phương pháp khác chủ yếu phục hình về mặt nhai mà bỏ qua vùng chân răng đã mất.

Thứ hai: Với việc thay thế chân răng đã mất bằng trụ được thiết kế đặc biệt nên phương pháp này hoàn toàn không để xảy ra tình trạng tiêu xương tụt lợi. Từ đó bảo vệ hàm răng một cách hiệu quả.

Thứ ba: Với chân răng vững chắc nên khả năng ăn nhai tốt, chịu lực nhai mạnh ngang bằng với răng thật. Đồng thời giúp có được cảm giác ăn nhai chân thật mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Thứ tư: Trồng răng bằng phương pháp Implant còn có thể duy trì lâu dài theo thời gian. Nếu chăm sóc tốt có thể vững chắc lâu dài theo thời gian.

Thứ năm: Quá trình cấy ghép Implant không hề tác động đến các răng khác như phương pháp cầu răng. Điều này giúp bảo vệ hàm răng một cách tối đa.

Bên cạnh đó, một số người lo lắng trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không bởi cảm thấy kĩ thuật thực hiện có vẻ phức tạp. Tuy nhiên nếu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm và đúng kĩ thuật sẽ không để xảy ra tình trạng quá đau đớn. Khả năng lành thương của con người là tuyệt vời nên thời gian lành thương rất hiệu quả.

Cùng với ưu điểm là hạn chế, trồng răng bằng phương pháp Implant cũng có nhược điểm. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí thực hiện không nhỏ từ 15 triệu đồng /răng trở lên. Với những trường hợp mất nhiều răng thì đây không phải khoản tiền nhỏ. Chính vì vậy, mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng không ít người còn băn khoăn có nên cấy ghép implant.

nha-khoa-viet-y
Địa chỉ uy tín cấy ghép implant giữa lòng Hà Nội

Một vài lời khuyên cho người bị mất răng

Dù thực hiện trồng răng bằng phương pháp Implant hay các phương pháp khác thì những ai bị mất răng cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Ngay khi bị mất răng cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và đưa lời khuyên tốt nhất.

– Tình trạng mất răng không nên để lâu, tránh ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, sức khoẻ răng miệng và sức khoẻ của toàn thân.

– Nên phục hình răng sớm nhất theo chỉ định của bác sĩ để hạn chế những biến chứng nguy hiểm.

– Lựa chọn nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm để nhận những lời khuyên tốt nhất.

Trồng răng bằng phương pháp Implant vẫn là lựa chọn tối ưu cho người bị mất răng. Mọi thắc mắc về vấn đề này vui lòng liên hệ 0986.88.61.09 / 0944.52.45.45.

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay