47A Vườn Lài, Q. Tân Phú, TP HCM

bsquanbschi@gmail.com

Tìm hiểu dịch vụ niềng răng Tân Phú

Dịch vụ niềng răng Tân Phú là một giải pháp phổ biến được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Giải pháp này thường dùng chỉnh sửa chiếc răng mọc lệch lạc, hô móm và khấp khểnh, phù hợp với cả trẻ em và người lớn.

1. Dịch vụ niềng răng Tân Phú là gì?

Niềng răng chỉnh nha là một thuật ngữ thường được các nha khoa sử dụng rộng rãi. Đây là giải pháp giúp dịch chuyển răng bằng cách dùng những khí cụ nha khoa chuyên dụng giúp bạn sở hữu một hàm răng cân đối và đều đặn.  Quá trình niềng răng thường kéo dài trong khoảng 1-3 năm, thậm chí tùy vào cơ địa của mỗi người, mức độ lệch lạc của răng và kế hoạch chỉnh nha thực hiện.

Tìm hiểu dịch vụ niềng răng Tân Phú

2. Những lợi ích khi niềng răng

2.1 Tính thẩm mỹ cao

Đây chính là điều khiến nhiều người dù có hàm răng khá đều đặn và chắc khỏe nhưng vẫn quyết định đầu tư chi phí và thời gian để niềng răng. Vì sau khi niềng răng, họ sẽ sở hữu được nụ cười hoàn mỹ và hàm răng sẽ trở nên đều đặn, thẳng tắp, cực kỳ thu hút người khác.

2.2 Cải thiện vấn đề ăn uống

Tình trạng răng bị mọc lệch lạc và không ngay ngắn sẽ khiến cho quá trình nhai các thực phẩm của nhiều người trở nên khó khăn và gây mất thẩm mỹ. Nếu như tùnh trạng này thường xuyên kéo dài thì sẽ gây ra các thương tổn như viêm nướu, khớp cắn, đau đầu,… Do đó, niềng răng là giải pháp phù hợp để có thể chấm dứt những vấn đề đó.

2.3 Khỏi cần phải trồng răng giả

Niềng răng là phương pháp đơn giản để dễ dàng phục hồi những chiếc răng bị mất. Việc phục hồi bằng cách đóng lại khoảng vùng bị mất răng mà không cần trồng cấy răng giả. Thực tế cho thấy, việc nhai bởi hàm răng chắc chắn sẽ tốt hơn, tiện lợi hơn với những chiếc răng giả.

2.4 Phòng ngừa sớm với những vấn đề răng miệng cho trẻ em

Việc chẩn đoán và niềng răng sớm cho trẻ nhỏ sẽ giúp cho răng được phát triển thuận lợi hơn, hạn chế các phẫu thuật chỉnh hình cho sau này.

2.5 Khắc phục nhược điểm về phát âm

Giọng nói của con người bị chi phối bởi các yếu tố như răng, lưỡi và môi. Trong trường hợp nếu như răng mọc không đều thì có thể dẫn đến việc phát âm khó nghe, bị ngọng và việc sửa lại rất khó. Nhưng việc niềng răng sẽ có thể giúp bạn điều chỉnh lại hàm răng trở nên đều đặn làm cho việc phát âm chuẩn xác, dễ nghe hơn, cải thiện kỹ năng giao tiếp.

3. Những phương pháp niềng răng phổ biến nhất

3.1 Niềng răng kim loại

Sử dụng chất liệu làm từ kim loại để niềng răng. Đây là phương pháp ra đời sớm nhất và  phổ biến nhất hiện nay.  Phương pháp này sử dụng những mắc cài và dây cung từ kim loại cao cấp không gỉ để có thể nắn chỉnh lại răng. Hiện nay, công nghệ này ngày càng phát triển: các mắc cài có kích thước nhỏ gọn hơn, khó nhận ra, tạo cho người dùng cảm giác thoải mái.

Niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp này có chi phí không quá cao, thời gian thực hiện ngắn và có thể khắc phục đã số những bệnh lý liên quan đến răng miệng.

3.2 Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này kết hợp việc dùng các dây cung kim loại trong phương pháp truyền thống với những mắc cài được làm bằng chất liệu sứ sinh học. Việc dùng mắc ài sứ có kích thước nhỏ gọn sẽ giúp khó nhận ra bởi màu sắc được chế tạo tương tự giống màu men răng tự nhiên, mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Niềng răng mắc cài sứ sinh học

Hiệu quả niềng răng mắc cài sứ tương tự giống phương pháp niềng răng kim loại truyền thống.

3.3 Niềng răng bởi các mắc cài tự động

Tương tự như 2 phương pháp trên, thì đây là phương phap sử dụng dây cung hoặc mắc cài để có thể tác động lực dịch chuyển răng. Phương pháp này được rất nhiều bác sĩ nha khoa lựa chọn áp dụng cho bệnh nhân của mình. Khi đó, mắc cài được thiết kế với nắp và rãnh trượt giúp giữ phần dây cung thật chắc để vào với phần mắc cài, thay vì dùng chun buộc như cách niềng ở 2 phương pháp trên.

Niềng răng bởi các mắc cài tự động

Việc sử dụng hệ thống rãnh trược này giúp cho dây cung dễ dàng tạo lực liên tục và đều đặn lên cả hàm răng. Lợi ích giúp cho thời gian niềng răng mắc ài tự động sẽ ngắn hơn so với các cách niềng răng khác. Ngoài ra, bạn không tốn thời gian như phương pháp cổ điển để đến phòng khám nha khoa để căn chỉnh lại mắc cài. Phương pháp này được chia thành 2 loại chính là mắc cài bằng chất liệu bằng sứ và bằng kim loại.

Mỗi loại niềng răng đều có những ưu và nhược điểm riêng, do đó để lựa chọn phương pháp niềng răng nào phù hợp cho bản thân thì bạn nên đến các phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn và kiểm tra cụ thể.

Để được tư vấn miễn phí, quý khách có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa Việt Ý qua thông tin sau:

Địa Chỉ : 47A Vườn Lài, Q. Tân Phú, TP HCM

Số điện thoại: 0906 300 115 (có Zalo)

Email: bsquanbschi@gmail.com

Giờ hoạt động

Thứ 2 – Thứ 7 : 08 AM – 19:30 PM

Giờ Chủ Nhật 08:30 AM – 18:00 PM

(Nghỉ trưa từ 12:00am – 14:00pm)