Home \ Tin tức \ Kiến thức nha khoa \ Răng sứ kim loại và những điều cần biết

Răng sứ kim loại và những điều cần biết

rang-su-kim-loai

Răng sứ kim loại là gì? Cấu tạo, đặc điểm, chi phí của loại răng này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin cụ thể về loại răng này.

Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ phổ thông và đã được sử dụng nhiều năm trong nha khoa. Đây cũng là dòng răng được nhiều người Việt sử dụng cho những răng bị mất hoặc đã điều trị cần bọc chụp. Với chi phí thấp, có tính ổn định tốt, không ảnh hưởng đến sức khoẻ và đảm bảo độ ăn nhai tốt nên đây vẫn là sự lựa chọn của nhiều người.

rang-su-kim-loai
Mô phỏng mẫu răng sứ kim loại

Cấu tạo của răng sứ kim loại như sau:

– Phần khung sườn: được cấu tạo bằng chất liệu kim loại. Phần này có thể là loại hợp kim thông thường (Co – Cr hoặc Ni – Cr) hoặc được làm bằng chất liệu titan. Trong đó loại titan cao cấp hơn.

– Phần mão sứ: Bên ngoài khung sườn là phần mão sứ được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM nên đảm bảo chính xác, thẩm mỹ.

Đặc điểm của răng sứ kim loại

Đặc điểm nổi bật của loại răng này là chi phí thấp. Thông thường, mỗi chiếc răng sứ kim loại chỉ có giá từ 1-2 triệu đồng tuỳ từng loại khung sườn làm bằng chất liệu gì. Chính vì có chi phí thấp nên nhiều người muốn tìm hiểu về đặc điểm của loại răng này để giải đáp bọc răng sứ kim loại có tốt không?

– Có độ ăn nhai tốt, tương đương với răng thật nên sau khi bọc răng sứ kim loại các bạn có thể ăn nhai dễ dàng. Phục hình hiệu quả những chiếc răng đã điều trị tủy, sứt mẻ, gãy vỡ hay thiếu sản men răng để đem lại một hình thể răng đầy đủ hơn.

rang-su-kim-loai
Cấu tạo chung của 1 răng sứ kim loại

Đọc thêm: Bọc răng sứ TOÀN HÀM chỉ 18 triệu đồng với chương trình ưu đãi tạm biệt năm 2018

– Chất liệu sứ và kim loại thân thiện với cơ thể nên an toàn, không xảy ra biến chứng hay bất cứ nguy hiểm nào đến sức khoẻ răng miệng.

– Tuy nhiên một nhược điểm của loại răng này là sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng đen viền chân răng, nếu sử dụng ở khu vực răng cửa thì có tính thẩm mỹ không cao, nhất là khi có ánh sáng chiếu qua dễ lộ và nhìn không tự nhiên.

– Chính vì vậy, răng sứ kim loại không phải là sự lựa chọn lý tưởng để làm thẩm mỹ. Các trường hợp làm thẩm mỹ thì răng toàn sứ vẫn là sự lựa chọn tối ưu.

– Đa phần khách hàng đều đánh giá răng sứ kim loại bền chắc và tạo cảm giác thoải mái. Tuy nhiên có nhiều trường hợp gặp phải tình trạng hôi miệng, viêm chân răng do thói quen ăn uống đã tạo môi trường không tốt khiến phần kim loại dần kém chất lượng nên có tuổi thọ không cao.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, răng sứ kim loại vẫn là sự lựa chọn tốt trong nhiều trường h. Tuy nhiên để xác định bọc răng sứ kim loại có tốt không thì cần xác định tình trạng cụ thể và tốt hơn hết là đến gặp nha sĩ để có lời khuyên tốt nhất.

Những trường hợp phù hợp để bọc sứ kim loại

Với những ưu điểm và nhược điểm kể trên, răng sứ kim loại phù hợp với những trường hợp sau:

– Phù hợp để để phục hình răng đã chữa tủy cần bọc sứ, bị vỡ mẻ lớn, vùng sâu răng rộng hay thiếu sản men răng.

– Phù hợp cho những người lớn tuổi, người có thu nhập thấp cần bọc răng sứ hoặc những bạn không có nhu cầu thẩm mỹ lớn.

– Phù hợp với những người cần bọc răng hàm hơn là vùng răng cửa.

rang-su-kim-loai
Hình ảnh khách hàng

Với những người trẻ, có nhu cầu bọc răng sứ để thẩm mỹ hàm răng thì răng toàn sứ vẫn là sự lựa chọn tốt hơn. Răng toàn sứ không chỉ có độ cứng cao, bền chắc theo thời gian, ít bị tác động mà còn có tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, kèm theo những ưu điểm ấy lại là mức chi phí cao. Để lựa chọn được loại răng phù hợp các bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm. Khi ấy các bạn sẽ nhận được lời khuyên tốt nhất.

Dù là bọc răng sứ kim loại hay bất cứ loại răng nào thì các bạn cũng không nên vì bất cứ lí do nào mà lựa chọn nha khoa kém chất lượng. Điều này sẽ khiến bạn phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.

 

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay