47A Vườn Lài, Q. Tân Phú, TP HCM

bsquanbschi@gmail.com

Quá trình thực hiện niềng răng tại Tân Phú – Nha Khoa Việt Ý

Nhiều người có ý định đi niềng răng nhưng không hiểu rõ quá trình niềng răng như thế nào? Thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 18 đến 24 tháng phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Trong khoảng thời gian này thì bệnh nhân sẽ trải qua nhiều bước thực hiện khác nhau. Cụ thể quá trình niềng răng tại Tân Phú của Nha Khoa Việt Ý như sau:

Niềng răng tại Tân Phú của Nha Khoa Việt Ý

Quá trình thực hiện giữ vai trò quan trọng trong việc mang lại hiệu quả cao nhất khi niềng răng chỉnh nha. Quá trình này được thực hiện theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Thực hiện việc khám và tư vấn bằng cách chụp X quang răng

Đây là bước đầu được bác sĩ thực hiện trước khi niềng răng. Bước này bác sĩ sẽ kiểm tra răng và chụp X quang để dễ dàng xác định tình trạng răng mà tư vấn cho bệnh nhân hiểu. Tình trạng răng thường gặp như răng bị thưa, móm, vẩu, hô, lệch lạc, khớp cắn ngược… hay những vấn đề khác.

Khám và chụp X-Quang răng tại nha khoa Việt Ý

Đồng thời ở bước này các bác sĩ cũng sẽ tư vấn rõ loại mắc cài nào phù hợp cho khách hàng. Sau khi phân tích cụ thể thì bác sĩ cũng đưa ra mức chi phí phù hợp nhất để bệnh nhân dễ dàng lựa chọn.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị và lấy dấu răng

Sau khi bệnh nhân lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp với bản thân, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị dịch chuyển răng cho bệnh nhân. Từ phác đồ này, bệnh nhân dễ dàng hình dung được hàm răng của mình sau khi niềng. Đồng thời, bác sĩ cũng tư vấn thêm cho bệnh nhân có cần thực hiện thêm thủ thuật nào cho hàm răng nữa không. Vì cũng có những trường hợp cần phải nhổ bớt răng sẽ được bác sĩ dựa vào tình trạng răng để tư vấn cụ thể. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và thiết kế mắc cài sao cho phù hợp.

Bước 3: Thiết kế mắc cài

Bác sĩ sẽ dùng thạch cao để tiến hành lấy dấu hàm răng, mẫu thạch cao sẽ được đưa đến bộ phận thiết kế mắc cài. Việc thiết mắc cài phải phù hợp cho từng tình trạng của bệnh nhân. Thời gian thiết kế thường rất nhanh chỉ mất khoảng 1 tuần là hoàn thành.

Thiết kế mắc cài tại Nha Khoa Việt Ý

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Sau khi có kết quả lấy dấu hàm xong, bác sĩ sẽ lên lịch hẹn với bệnh nhân để gắn mắc cài. Lúc này, bệnh nhân sẽ quay lại theo đúng lịch hẹn để gắn mắc cài là hoàn tất bước này.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Thông thường thời gian tái khám niềng răng tầm khoảng 1 tháng. Lúc này, bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho hợp lý nhất. Thời gian đeo niềng tầm khoảng 18 -24 tháng nên trong suốt quá trình bạn cần phải kiên nhẫn. Đồng thời cũng thực hiện việc tái khám theo đúng lộ trình mà bác sĩ đưa ra để mang lại kết quả tốt nhất khi niềng răng.

Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Đây là bước quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để có kết quả tốt nhất. Mặc dù răng đã về vị trí chuẩn nhưng bạn cũng cần phải đeo hàm duy trì thêm một thời gian nữa. Vì như vậy sẽ giúp răng được cố định, đều và đẹp hơn.

Với những thông tin mà Nha Khoa Việt Ý đã chia sẻ ở trên, hy vọng giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình niềng răng tại Tân Phú. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.