Home \ Tin tức \ Kiến thức nha khoa \ Phân tích đặc điểm của răng sứ titan trước khi lựa chọn

Phân tích đặc điểm của răng sứ titan trước khi lựa chọn

rang-su-titan

Răng sứ titan là một trong những loại răng sứ được người dân Việt Nam lựa chọn để phục hình những chiếc răng hỏng, mất. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thì loại răng này không phù hợp với những trường hợp làm thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu những đặc điểm này trước khi quyết định lựa chọn răng sứ titan hay không?

Đặc điểm của răng sứ titan

rang-su-titan
Một trong những dòng răng sứ khá được ưu chuộng

Răng sứ titan là dòng răng sứ cổ điển thuộc dòng răng sứ kim loại. Đây là dòng khá thông dụng ở Việt Nam do đã xuất hiện từ lâu, có chi phí thấp phù hợp với túi tiền của nhiều người. Loại răng này có cấu tạo 2 phần: phần khung sườn bằng kim loại titan cứng chắc và phần mão sứ bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bọc răng sứ titan có tốt không?

Để trả lời câu hỏi, bọc răng sứ titan có tốt không hãy cùng đi tìm hiểu ưu điểm của phương pháp này:

Ưu điểm

rang-su-titan
Sự khác biệt giữa 2 dòng răng sứ

Đọc thêm: Bọc răng sứ mất bao lâu và quy trình thực hiện thế nào?

– Có khả năng phục hình được răng bị hỏng, mất, vỡ, sứt mẻ.

– Độ cứng cao đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường như răng thật.

Giá răng sứ titan thấp, gần như thấp nhất nhất trong các dòng răng sứ nên phù hợp với kinh tế của nhiều người. Đây cũng là một trong những ưu điểm được nhiều người lựa chọn.

– Hiệu quả lâu dài nếu được vệ sinh răng miệng hiệu quả.

– An toàn cho người thực hiện.

Nhược điểm

rang-su-titan
Phân tích kĩ càng đặc điểm của răng sứ titan trước khi lựa chọn

Một số người thắc mắc có nên bọc răng sứ titan không. Để tìm được câu trả lời chính xác, ngoài việc tìm hiểu những ưu điểm của loại răng này thì các bạn cũng nên tham khảo những hạn chế. Răng sứ titan có một vài hạn chế sau:

– Khung sườn có chất liệu từ titan là một loại kim loại, tuy an toàn đối với cơ thể nhưng trong môi trường khoang miệng vẫn bị tác động. Do đó xuất hiện hiện tượng đen viền chân nướu sau vài năm gắn răng.

– Một số người thực hiện cho rằng răng sứ titan còn gây hôi miệng kèm cảm giác khó chịu.

– Tính thẩm mỹ không cao do răng không đạt màu sắc tự nhiên. Đặc biệt nếu sử dụng ở nhóm răng cửa sẽ dễ lộ khi ánh sáng chiếu qua bởi độ phản quang sinh học không cao. Do đó bọc răng sứ titan không phù hợp với những trường hợp làm răng thẩm mỹ, yêu cầu mức độ thẩm mỹ cao. Với những trường hợp này bác sĩ sẽ khuyên sử dụng dòng răng toàn sứ.

– Độ cứng, bền tuy cao nhưng thấp hơn dòng răng toàn sứ. Chính vì vậy nếu không chăm sóc tốt dễ gặp hiện tượng răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, bong tuột và xuống cấp.

Giá răng sứ titan

Như đã khẳng định đây là loại răng sứ có chi phí thấp. Vậy bọc răng sứ titan giá bao nhiêu? Trên thực tế, mỗi nha khao sẽ có bảng giá răng sứ titan riêng mà không có mức giá đồng nhất cố định. Tuy nhiên, mức giá dao động khoảng trên dưới 2 triệu/răng. Và bạn cần sử dụng bao nhiêu răng sẽ nhân với đơn giá để xác định chi phí hợp lí.

Hiện có nhiều nha khoa sử dụng dòng răng sứ titan cho những trường hợp răng bị hỏng, sứt, mẻ, yếu cần bọc chụp mà không đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Để giúp khách hàng có thể sử dụng dịch vụ, nhiều nha khoa cũng có những chương trình ưu đãi cho dòng răng này.

Quy trình bọc răng sứ titan

Quy trình bọc răng sứ titan đơn giản:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn để xác định tình trạng răng miệng từ đó cho chỉ định phù hợp. Tại bước này, các bác sĩ cũng sẽ giúp bạn lựa chọn răng sứ titan hoặc các dòng răng sứ khác phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh và xử lý vấn đề răng miệng đang gặp phải để chắc chắn răng miệng luôn khoẻ mạnh.

Bước 3: Thực hiện mài cùi răng tạo vị trí để chụp răng sứ titan lên trên.

Bước 4: Lấy dấu răng và gửi cho labo chế tạo răng sứ sao cho phù hợp nhất.

Bước 5: Lắp răng sứ và chỉnh sửa màu sắc, hình dáng sao cho phù hợp nhất.

nha-khoa-viet-y
Địa chỉ uy tín cho bạn

Nếu muốn bọc răng sứ titan các bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Việt Ý theo số 0986.88.61.09 / 0944.52.45.45 để được tư vấn miễn phí. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích.

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay