Home \ Tin tức \ Nha khoa tổng quát \ Niềng răng thưa mất bao lâu và các thắc mắc liên quan

Niềng răng thưa mất bao lâu và các thắc mắc liên quan

Nha khoa Việt Ý nhận được rất nhiều thắc mắc liên quan đến niềng răng thưa, đặc biệt là vấn đề niềng răng thưa mất bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp một vài thắc mắc về vấn đề này.

nieng-rang-thua-mat-bao-lau
Tình trạng khá phổ biến ở giới trẻ

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Để khắc phục tình trạng răng thưa có một số phương pháp như sau: Trám răng thưa, bọc răng sứ và niềng răng. Trong đó bọc sứ và niềng răng là 2 giải pháp hiệu quả. Rất nhiều người thắc mắc răng thưa nên niềng hay bọc sứ. Điều này tuỳ thuộc tình trạng thưa, nếu là thưa nhẹ thì bọc sứ cũng có thể khắc phục hiệu quả.

Vậy răng thưa có nên niềng răng? Nhiều bác sĩ nha khoa khẳng định niềng răng là giải pháp hiệu quả và có thể khắc phục được tất cả tình trạng răng thưa mà không tác động đến răng như phương pháp bọc sứ. Phương pháp này chỉ dùng các khí cụ để điều chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn, giúp các răng khít nhau, hết thưa và đều đặn trên cung hàm. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng niềng răng có nhược điểm lớn là mất nhiều thời gian. Vậy niềng răng thưa mất bao lâu?

nieng-rang-thua-mat-bao-lau
Có rất nhiêu phương pháp để khắc phục tình trạng này

Niềng răng thưa có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm hoặc lâu hơn. Sở dĩ có sự dao động lớn về thời gian đến vậy là do thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào tuổi tác, tình trạng răng miệng từng người và kế hoạch điều trị mà bác sĩ chỉ định. Để biết niềng răng thưa trong bao lâu các bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám từ đó lên kế hoạch và xác định thời gian cụ thể.

Tại sao phải niềng răng thưa

Ngoài thắc mắc, niềng răng thưa mất bao lâu thì rất nhiều người còn băn khoăn không biết răng thưa có niềng được không và có cần thiết phải xử lý hay không? Về vấn đề này thì các bác sĩ cho biết răng thưa nên được khắc phục sớm. Nếu để đâu tình trạng này có thể gây ra nhiều vấn đề:

– Răng thưa khiến thức ăn dễ vương lại gây sâu kẽ, hôi miệng và các vấn đề khác.

– Răng thưa gây mất thẩm mỹ khuôn miệng.

– Răng thưa là nguyên nhân khiến răng mọc lệch lạc, không đúng vị trí, sai khớp cắn

– Đây là nguyên nhân dẫn đến việc ăn nhai khó khăn, nụ cười kém duyên.

– Răng thưa khiến mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc và giảm chất lượng sống.

Niềng răng là giải pháp hiệu quả để sắp xếp lại các răng, giúp răng trở về vị trí đúng. Mặt khác, phương pháp này không chỉ khắc phục hiệu quả tình trạng răng thưa mà còn sắp xếp các răng ở về vị trí đúng, đều, đẹp trên cung hàm. Do đó, niềng răng cửa cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe và tính thẩm mỹ cho răng miệng.

Niềng răng thưa có những phương pháp nào?

Có nhiều phương pháp niềng răng thưa: hàm tháo lắp, mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt trong là Invisalign. Tùy vào từng trường hợp, yêu cầu của khách hàng và điều kiện kinh tế mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

Trong số các phương pháp trên thì mắc cài kim loại là thông dụng, chi phí thấp nhưng có tính thẩm mỹ không cao. Người thực hiện mắc cài kim loại thường mất tự tin khi giao tiếp. Sau đó, chỉnh nha bằng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong và chỉnh nha trong suốt Invisalign thì tính thẩm mỹ ngày một cao.

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao nên các phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong và Invisalign là lựa chọn của nhiều người. Thậm chí, để đem lại hàm răng đẹp hoàn hảo, nhiều bạn còn thực hiện chỉnh nha bọc sứ, tức là sau khi chỉnh nha để các răng sắp xếp vào vị trí như ý thì tiến hành bọc sứ để khắc phục tất cả nhược điểm về màu sắc và hình thể của răng.

Chi phí niềng răng thưa như thế nào?

Theo kinh nghiệm niềng răng thưa, với mỗi phương pháp khác nhau thì có giá tiền niềng răng thưa khác nhau. Nếu hàm tháo lắp chỉ có chi phí vài triệu đồng thì các loại mắc cài có chi phí từ 15 đến vài chục triệu đồng, trong đó mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất và cao dần là mắc cài sứ, mắc cài mặt trong. Riêng phương pháp chỉnh nha trong suốt Invisalign thì có mức giá từ 50 đến 100 triệu đồng.

-nieng-rang-thua-bao-lau
Hãy cải thiện hàm răng thưa của mình ngay hôm nay để có một nụ cười tỏa nắng

Bên cạnh đó, chi phí nắn chỉnh răng còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng và kế hoạch điều trị của từng khách hàng. Để xác định mức chi phí cụ thể cũng như lựa chọn được phương pháp phù hợp thì các bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Mọi thắc mắc về niềng răng thưa mất bao lâu và các thắc mắc khác hãy liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Việt Ý để được các bác sĩ tư vấn cụ thể. Liên hệ 098 688 61 09.

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay