Home \ Tin tức \ Kiến thức nha khoa \ Niềng răng không mắc cài Clear Aligner là gì?

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner là gì?

nieng-rang-trong-suot

Bên cạnh Invisalign thông dụng thì niềng răng không mắc cài Clear Aligner cũng được một vài người quan tâm. Vậy niềng răng Clear Aligner là gì? Phương pháp này có những điểm gì? Nếu đang tìm hiểu về các phương pháp niềng răng không mắc cài thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner là gì?

nieng-rang-trong-suot
Một phương pháp niềng răng trong suốt khác khá phổ biến với chi phí giả hơn

Đúng như tên gọi, Clear Aligner (hay một  số nha khoa gọi là niềng răng không mắc cài 3D Clear) là phương pháp niềng răng không sử dụng hệ thống mắc cài và các khí cụ thông thường. Để dịch chuyển răng vào vị trí như mong muốn phương pháp này sẽ sử dụng khay niềng răng được thiết kế đặc biệt.

Khi đeo các khay Clear Aligner, các điểm lực trên khay được thiết kế sao cho tác động lực vừa phải lên toàn bộ hàm và dịch chuyển các răng vào đúng vị trí như mong muốn. Thông thường, một khay sau khi kết thúc lộ trình răng sẽ dịch chuyển xấp xỉ 0,25mmm. Giống như các phương pháp chỉnh nha không mắc cài khác, niềng răng Clear Aligner đáp ứng nhu cầu cao về mặt thẩm mỹ.

Đặc điểm của niềng răng không mắc cài Clear Aligner

So sánh với phương pháp niềng răng trong suốt khác thì khay Clear Aligner  được chế tạo tương đối thủ công bằng các lấy mẫu răng của người thực hiện. Với đặc điểm này nên phương pháp này có một số ưu điểm và hạn chế sau:

Ưu điểm

– Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có tính thẩm mỹ cao bởi khay trong suốt gần như vô hình khiến người đối diện khó nhìn ra. Điều này giúp các bạn luôn tự tin và cuộc sống cũng như công việc không hề bị xáo trộn.

nieng-rang-khong-mác-cai-clear-aligner
Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có chi phí khá hợp lý

Đọc thêm: Tại sao niềng răng mắc cài kim loại được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn?

– Chi phí hợp lý, ở mức trung bình có thể sánh ngang với các phương pháp niềng răng mắc cài. So sánh với Invisalign thì phương pháp này chỉ bằng ⅓-½. Các bạn không cần quá lo lắng niềng răng không mắc cài Clear Aligner giá bao nhiêu bởi mức chi phí phù hợp với nhiều đối tượng.

– Khay Clear Aligner có thể dễ dàng tháo lắp khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng nên giúp quá trình niềng răng dễ chịu hơn. Người thực hiện hoàn toàn chủ động được việc vệ sinh từ đó bảo đảm răng miệng được sạch sẽ và hạn chế nhiều vấn đề răng miệng.

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm, bản thân niềng răng không mắc cài Clear Aligner có một số hạn chế:

– Do công nghệ chế tác khay chưa hiện đại, mang tính thủ công nên độ chính xác không cao. Trong quá trình niềng răng rất cần bác sĩ theo dõi phòng những bất thường có thể xảy ra.

– Cần đến nha sĩ nhiều hơn so với niềng răng Invisalign.

– Thời gian dịch chuyển răng có thể kéo dài so với các phương pháp chỉnh nha không mắc cài khác.

– Có nhiều người đã sử dụng cho rằng xuất hiện hiện tượng vết kích ứng mô mềm ở nướu, má và các niêm mạc khác.

– Khi đeo khay niềng răng có thể ảnh hưởng phát âm, nếu là người làm việc bằng giọng nói thì nên sử dụng niềng răng Invisalign để có độ chính xác cao, hạn chế ảnh hưởng để giọng nói.

nha-khoa-viet-y
Địa chỉ uy tín cho bạn

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có nhiều ưu điểm nhưng kèm với đó là các hạn chế. Do đó, lời khuyên cho các bạn đang có ý định niềng răng bằng phương pháp này là cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Hãy lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm để cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Với một bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm, bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng răng miệng cũng như mong muốn của bạn từ đó tư vấn những phương pháp phù hợp. Phương pháp phù hợp không chỉ giúp bạn có kết quả niềng răng tốt mà còn giúp bạn lựa chọn được phương án tối ưu với điều kiện kinh tế, nhu cầu thẩm mỹ, tính chất công việc và những kế hoạch trong tương lai.

Một trong những nha khoa uy tín mà bạn có thể đặt niềm tin đó là Nha khoa Việt Ý. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng thiết bị máy móc hiện đại đã giúp hàng ngàn khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về phương pháp niềng răng không mắc cài Clear Aligner các bạn có thể liên hệ đến số 0986.88.61.09 / 0944.52.45.45 để được tư vấn miễn phí.

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay