Home \ Tin tức \ Nha khoa tổng quát \ Niềng răng hô mất bao lâu và quy trình thực hiện?

Niềng răng hô mất bao lâu và quy trình thực hiện?

nieng-rang-ho

Bạn mặc cảm bởi hàm răng hô, vẩu, xấu xí? Bạn muốn niềng răng? Bạn đang tìm hiểu niềng răng hô mất bao lâu và quy trình thực hiện? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này.

Niềng răng hô mất bao lâu?

nieng-rang-ho
Hình ảnh 3D về niềng răng hô

Răng hô là tình trạng răng hàm trên vượt quá khoảng quy định do với răng hàm dưới. Tình trạng này gây nhiều vấn đề:

– Mất thẩm mỹ cả khuôn mặt, phá vỡ sự cân đối của các đường nét.

– Tạo vấn đề tâm lý, mất tự tin và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

– Sai khớp cắn gây nhiều khó khăn trong ăn nhai và tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sức khoẻ răng miệng sau này.

– Cản trở phát âm.

Do đó, việc khắc phục tình trạng hô chìa là điều cần thiết. Niềng răng là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này. Với các khí cụ chuyên dụng sẽ giúp điều chỉnh tình trạng hô, khấp khểnh vào đúng cung hàm chuẩn và tạo đường cười đẹp nhất. Bên cạnh đó, niềng răng giúp hạn chế nhiều vấn đề về khớp cắn và bảo vệ sức khoẻ răng miệng lâu dài.

Tuy có nhiều hiệu quả nhưng do thời gian thực hiện tương đối dài nên nhiều bạn còn băn khoăn. Vậy niềng răng hô mất bao lâu? Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu? Thực tế, thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tuổi tác, mức độ hô, tình trạng răng miệng. Trung bình thời gian niềng răng hô có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm tuỳ từng trường hợp cụ thể.

Để xác định niềng răng hô mất bao lâu các bạn cần đến trực tiếp nha khoa. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ xác định tình trạng cụ thể từ đó lên kế hoạch điều trị. Từ kế hoạch, bác sĩ sẽ xác định thời gian cụ thể cho bạn.

Quá trình niềng răng hô

quy-trinh-nieng-rang-ho
Quy trình thực hiện niềng răng hô

Bước 1: Khám lâm sàng

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chỉ định những kỹ thuật khám lâm sàng cần thiết. Qua đó bác sĩ nắm bắt chi tiết tình trạng hô, nguyên nhân răng hô, phân tích các chỉ số liên quan. Đồng thời, bác sĩ cũng trò chuyện và lắng nghe chia sẻ của khách hàng. Đây là nền tảng để bác sĩ lập kế hoạch điều trị chính xác.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

Đây là khâu quan trong trong các các bước niềng răng hô. Dựa vào đặc điểm răng miệng và nhu cầu của khách hàng, bác sĩ nha khoa lên kế hoạch điều trị chi tiết sao cho kết thúc quá trình nắn chỉnh răng sẽ có hàm răng đều, đẹp, khỏe mạnh nhất. Bác sĩ thông báo và tư vấn đề cho khách hàng về kế hoạch này. Sau khi khách hàng đồng ý mới tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 3: Vệ sinh, xử lý các vấn đề răng miệng đang gặp phải

Để chắc chắn rằng hàm răng sẽ khỏe mạnh nhất trong suốt quá trình niềng răng thì bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, lấy cao răng và xử lý các vấn đề răng miệng đang gặp phải. Trường hợp cần tiến hành nhổ răng thì sẽ được thực hiện trong bước này.

Bước 4: Gắn khí cụ chỉnh nha

Các khí cụ chỉnh nha được gắn lên răng theo đúng kế hoạch điều trị. Trong thời gian đầu có thể khách hàng cảm thấy đau đớn, khó chịu nhưng cảm giác này sẽ hết dần.

Bước 5: Tái khám, chỉnh khí cụ

Trong niềng răng hô, người thực hiện cần thường xuyên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và điều chỉnh khí cụ chỉnh nha. Trong quy trình niềng răng hô thì bước 5 này kéo dài trong suốt quá trình.

Bước 6: Tháo khí cụ

Sau khi các răng đã trở về vị trí đúng như kế hoạch sẽ tiến hành tháo khí cụ để kết thúc quá trình niềng răng hô. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau nắn chỉnh răng để kết quả có thể duy trì lâu dài.

nieng-rang-ho
Hình ảnh trước và sau của khách hàng

Để biết niềng răng hô mất bao lâu các bạn nên đến trực tiếp nha khoa Việt Ý để được thăm khám và tư vấn miễn phí. bác sĩ sẽ giúp bạn lên kế hoạch điều trị cũng phương án tối ưu nhất mà không mất bất cứ chi phí nào. Sau khi nghe tư vấn, bạn có thể ra về và quyết định thực hiện sau. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0986.88.61.09 / 0944.52.45.45

 

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay