Home \ Tin tức \ Nha khoa thẩm mỹ \ Niềng răng giá bao nhiêu và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí?

Niềng răng giá bao nhiêu và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí?

Niềng răng giá bao nhiêu và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc này, đồng thời phân tích một vài yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí niềng răng.

Niềng răng giá bao nhiêu?

Niềng răng là dịch vụ nha khoa được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây. Đây là kĩ thuật dịch chuyển, sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm giúp các răng vào vị trí chuẩn. Từ đó khắc phục tình trạng răng thưa, hô, vẩu, móm, sai khớp cắn… và đem lại hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp văn và khỏe mạnh.

Để điều chỉnh răng, sau khi thăm khám, xác định tình trạng cụ thể các bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị. Dựa vào kế hoạch đã xác định mà sử dụng khí cụ chuyên dụng gắn lên răng, giúp tác động lực xuống chân răng, giúp răng dịch chuyển. Theo các bác sĩ chuyên khó, ngoài tính thẩm mỹ, nhiều đối tượng còn chỉ định bắt buộc phải niềng răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng và hạn chế những biến chứng nguy hiểm.

Tuy mức chi phí niềng răng không quá cao nhưng so với thu nhập của nhiều người thì đây không phải số tiền nhỏ. Do đó ngay khi có nhu cầu thì bất cứ ai cũng sẽ thắc mắc niềng răng hết bao nhiêu tiền hay niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu để chuẩn bị.

Vậy niềng răng giá bao nhiêu tiền? Khoảng chi phí niềng răng dao động rất lớn từ vài triệu đến vài chục triệu tùy thuộc tuổi tác, tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng… Do đó để xác định niềng răng mất bao nhiêu tiền hay chỉnh nha bao nhiêu tiền thì các bạn cần đến trực tiếp nha khoa, sau khi thăm khám và xác định tình trạng răng miệng cụ thể các bác sĩ sẽ tư vấn mức chi phí phù hợp.

Để biết niềng răng bao nhiêu, các bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng, nắn chỉnh nha tại Nha khoa Việt Ý dưới đây:  

Đọc thêm: Ưu điểm đột phá của niềng răng trong suốt Invisalign

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng hay giá tiền niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tuổi tác: Với đối tượng niềng răng là trẻ em có thể dùng hàm tiền nắn chỉnh, hàm nắn chỉnh tháo lắp… thì mức chi phí sẽ thấp hơn với niềng răng cố định cho người lớn. Niềng răng càng sớm không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tăng tính hiệu quả mà còn tiết kiệm hơn về chi phí. Độ tuổi niềng răng lí tưởng khoảng từ 12-18 tuổi. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại, có thể niềng răng cho những độ tuổi lớn hơn nhưng chi phí sẽ cao.

Tình trạng răng miệng: Một số trường hợp răng gặp nhiều vấn đề hoặc liên quan đến hàm, niềng răng phải phẫu thuật hàm hoặc xử lý nhiều vấn đề răng miệng thì chi phí sẽ đắt hơn những trường hợp thông thường. Hay các trường hơp răng phức tạp, ngoài mắc cài, dây cung thì cần phải sử dụng thêm nhiều các khí cụ khác: mini vít, chun buộc… Các tình trạng này chỉ được xác định bởi bác sĩ thông qua quá trình thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng.

Phương pháp niềng răng: Hiện có nhiều phương pháp niềng răng với nhiều mức chi phí khác nhau. Ví như hàm tiền chỉnh nha, nắn hàm tháo lắp chỉ có giá niềng răng vài triệu đồng, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí trên khoảng 20 triệu đồng nhưng niềng răng trong suốt có thể có mức giá đế gần trăm triệu đồng. Phương pháp niềng răng là một trong những yếu tố ảnh hưởng cao đến chi phí niềng răng do đó cần lựa chọn phương pháp phù hợp và tiết kiệm. Với một bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ tư vấn giúp bạn phương pháp phù hợp với điều kiện kinh tế.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để được niềng răng giá rẻ nhất mà đảm bảo hiệu quả, các bạn cần lựa chọn được nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm. Sau khi thăm khám nắm bắt được tình trạng răng miệng và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng răng miệng, nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của từng người. Khi ấy, bác sĩ cũng sẽ trả lời cho bạn biết niềng răng tốn bao nhiêu tiền hay chỉnh nha hết bao nhiêu. Tuyệt đối không niềng răng giá rẻ tại những nha khoa không chất lượng.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “Niềng răng giá bao nhiêu?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan mời liên hệ đến Nha Khoa Việt Ý theo số điện thoại  0944 524 545 – 0986 886 109

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay