Home \ Tin tức \ Kiến thức nha khoa \ Một vài điều chưa biết về phương pháp niềng răng mặt trong

Một vài điều chưa biết về phương pháp niềng răng mặt trong

nieng-rang-mat-trong

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài gắn vào mặt trong của răng. Bên cạnh tính thẩm mỹ cao thì còn rất nhiều điều bạn chưa biết về phương pháp này.

Niềng răng mặt trong cũng là một phương pháp niềng răng mắc cài

Với những ai ít tìm hiểu về các phương pháp niềng răng thì hơi khó hiểu với thuật ngữ niềng răng mặt trong. Thực tế, đây cũng chỉ là một phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài và các khí cụ khác để dịch chuyển răng, giúp sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, thay vì gắn các mắc cài mặt ngoài của răng thì phương pháp này lại được gắn mặt trong của răng.

nieng-rang-mat-trong
Niềng răng mặt trong là một trong nhiều phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Như vậy về bản chất thì niềng răng mặt trong cũng chính là một loại niềng răng mắc cài. Do đó nguyên lí thực hiện, quy trình, hiệu quả… tương tự các phương pháp thông thường. Một đặc điểm về phương pháp này mà bạn có thể chưa biết đó là mắc cài kim loại là loại mắc cài được sử dụng chủ yếu trong phương pháp này.

Niềng răng mặt trong có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều nhược điểm

Với hệ thống mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên có nhiều ưu điểm

-Tính thẩm mỹ cao giúp người đối diện không phát hiện ra nên người thực hiện luôn tự tin, thoải mái trong giao tiếp. Đây cũng là đặc điểm khiến niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp niềng răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây.

uu-diem-nieng-rang-mat-trong
Ưu điểm vượt trội về nụ cười với niềng răng mặt trong

Đọc thêm: Quy trình niềng răng chuẩn để có hàm răng đều đẹp

– Rút ngắn thời gian niềng răng: Trong một số trường hợp, để có kết quả tốt và giúp khách hàng tiết kiệm thời gian thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng mặt trong để rút ngắn thời gian.

Bên cạnh những ưu điểm, so với các phương pháp niềng răng cố định mắc cài khác thì niềng răng mặt trong có nhiều hạn chế đáng kể:

Niềng răng mắc cài trong gây khó chịu: Khi ăn uống, lưỡi có thể va chạm vào các mắc cài gây cảm giác khó chịu, có thể tổn thương vùng nướu và giảm cảm giác ngon miệng khi ăn uống.

– Gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, nếu không chú ý thì phần mắc cài có thể bị nhét thức ăn.

– Nguy cơ gây hôi miệng cao hơn.

– Phát âm khó khăn do lưỡi bị tiếp xúc với mắc cài khi nói.

Niềng răng mặt trong có chi phí cao

Một đặc điểm mà có thể bạn không biết đó là niềng răng trong thường có chi phí cao hơn niềng răng mặt trước. Điều này là do kỹ thuật niềng răng mặt trong phức tạp hơn. Điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi lựa chọn bởi đây không phải là số tiền nhỏ so với mức thu nhập trung bình.

Cũng do mức chi phí cao nên nhiều người thắc mắc niềng răng mặt trong giá bao nhiêu? Trên thực tế, chi phí niềng răng mặt trong ở mỗi trường hợp khác nhau vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ và tình trạng răng miệng, tuổi tác và cơ sở thực hiện. Đến trực tiếp cơ sở nha khoa, sau khi thăm khám bác sĩ mới có thể xác định chính xác được chi phí cụ thể

Không phải nha khoa nào cũng thực hiện niềng răng mặt trong

Kỹ thuật niềng răng mặt cài trong lưỡi khá phức tạp và trong quá trình thực hiện đòi hỏi bác sĩ giám sát chặt chẽ nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng có khả năng thực hiện. Do đó, nếu có nhu cầu niềng răng mặt trong các bạn cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm để đảm bảo có được kết quả ưng ý nhất. Lựa chọn sai địa chỉ, sai bác sĩ có thể khiến bạn gặp nhiều nguy cơ.

nieng-rang-mat-trong
Việt Ý là một trong số ít nha khoa thực hiện phương pháp này

Một trong những địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo đó là Nha khoa Việt Ý. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm cùng công nghệ, máy móc hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục mọi nhược điểm trên răng và đem lại hàm răng đều, đẹp với nụ cười rạng rỡ.

Một lời khuyên là khi có nhu cầu niềng răng mặt trong, các bạn nên đến trực tiếp nha khoa để tham khảo ý kiến của bác sĩ. Với chuyên môn cùng kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay