Home \ Tin tức \ Nha khoa thẩm mỹ \ Bọc răng sứ loại nào tốt nhất? Sự lựa chọn khó khăn trước khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất? Sự lựa chọn khó khăn trước khi bọc răng sứ

cac-loai-rang-su

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất là cụm từ chắc chắn bạn sẽ “gõ” trên google khi có nhu cầu cải thiện hàm răng của mình bằng phương pháp bọc sứ. Điều trớ trêu là có quá nhiều kết quả, nơi thì Cercon, chỗ thì Nacera, có đoạn thì Veneer hay Emax và vài cái tên khác khiến bạn hoang mang. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời ưng ý.

Đôi nét về các dòng răng sứ hiện nay

cac-loai-rang-su
Hiện nay trên thị trường có muôn vàn các loại răng sứ. Vậy loại nào tốt?

Để biết nên bọc răng sứ loại nào tốt thì các bạn cũng cần nắm được một số thông tin về các loại răng sứ. Hiện nay, công nghệ làm răng sứ phát triển với nhiều dòng răng sứ khác nhau. Tuy nhiên có 3 dòng răng sứ chủ yếu đó là:

– Dòng răng sứ kim loại: Tức là loại răng phủ sứ nhưng có sườn bằng kim loại, đó có thể là kim loại thường hoặc titanium. Loại răng sứ này có chi phí thấp nhất, chỉ từ 1-2 triệu đồng nên phù hợp với nhiều người. Do đó khung sườn bằng kim loại nên tính thẩm mỹ của loại răng này không cao lắm, dễ gây hiện tượng đen viền chân răng sau 1 thời gian dài sử dụng do đó phù hợp với những bạn bọc sứ các răng hàm hơn là muốn thẩm mỹ vùng răng cửa hoặc những người cao tuổi.

– Dòng răng toàn sứ: Cả khung sườn và mão sứ bên ngoài của răng đều bằng chất liệu sứ, thân thiện với cơ thể, có độ cứng cao, tính thẩm mỹ tốt, bền lâu nên được sử dụng trong thẩm mỹ. Đặc biệt loại răng này có tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật vào tạo cảm giác ăn nhai tốt. Tuy nhiên loại răng sứ này có chi phí cao. Đặc biệt, trong dòng răng toàn sứ thì có nhiều loại khác nhau khiến các bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn đâu là răng sứ tốt nhất hiện nay.

cac-loai-rang-su
Veneer cũng là một lựa chọn khá phổ biến

– Răng sứ Veneer hay còn gọi là mặt dán sứ Veneer: Có cấu tạo mỏng, bền, chắc khoẻ nên được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Với dòng răng sứ này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà còn hạn chế được sự mài chỉnh răng thật nên bảo vệ răng miệng tối đa. Chi phí hợp lý, tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt nên được nhiều ngôi sao lựa chọn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, răng sứ Veneer có vẻ “kén” người vì không phải ai cũng phù hợp với dòng răng sứ này.

Ba dòng răng sứ cơ bản cùng nhiều loại răng sứ khác nhau thì nên bọc răng sứ loại nào tốt nhất? Đây vẫn là thắc mắc cần lời giải đáp.

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất?

Các bác sĩ cho biết, mỗi loại răng sứ có những đặc điểm riêng, đi kèm với đó là những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Do vậy không nên tìm răng sứ loại nào tốt nhất bởi có thể dòng răng sứ này tốt với bạn A nhưng chưa chắc đã là tối ưu đối với bạn B. Hầu hết các dòng răng sứ đều có khả năng phục hình và thẩm mỹ tương đối, đảm bảo ăn nhai tốt và an toàn cho cơ thể.

cac-loai-rang-su
Hãy chọn cho mình một dòng răng sứ phù hợp với nhu cầu và kinh tế của bản thân

Không có loại răng sứ tốt nhất bởi đó là một câu trả lời vô định mà chỉ có loại răng sứ phù hợp nhất. Phù hợp với tình trạng răng miệng cụ thể, phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng, phù hợp với tình hình tài chính của khách hàng đó… Do đó, thay vì tìm loại răng sứ nào tốt nhất thì các bạn nên lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất tình trạng, yêu cầu và tình hình tài chính của bản thân mình.

Ví dụ bạn là người lớn tuổi, yêu cầu thẩm mỹ không cao, chỉ muốn phục hình lại chiếc răng bị gãy, sứt mẻ và điều kiện kinh tế ít ỏi thì răng sứ kim loại là sự lựa chọn tương đối tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện hơn một chút hoặc muốn thẩm mỹ vùng răng cửa thì dòng răng toàn sứ lại là lựa chọn ưu tiên để đem lại hàm răng như ý. Gía các loại răng sứ toàn sứ khá phong phú dao động từ 3-8 triệu đồng, có những dòng răng toàn sứ cao cấp với độ tinh tế cao, màu sứ tự nhiên sẽ giúp bạn lựa chọn loại răng phù hợp. Hoặc răng bạn đủ yêu cầu để dán sứ Veneer và bạn yêu cầu cao về tính thẩm mỹ thì đây cũng là dòng răng sứ lí tưởng.

Một lời khuyên cho các bạn là để biết bọc răng sứ loại nào tốt nhất và phù hợp các bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín. Với chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại răng phù hợp.

 

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay