Home \ Tin tức \ Nha khoa tổng quát \ Tìm hiểu về niềng răng hô cùng những câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu về niềng răng hô cùng những câu hỏi thường gặp

nieng-rang-ho

Niềng răng hô là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng răng hàm trên chìa ra ngoài răng hàm dưới. Phương pháp này không chỉ giúp hàm răng đều đẹp hơn mà còn bảo vệ răng miệng khỏi những vấn đề nguy hiểm.

Niềng răng hô là gì? Có những phương pháp nào?

nieng-rang-ho
Tình trạng răng hô khá phổ biến

Niềng răng hô là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, khay niềng răng… để giúp điều chỉnh răng về vị trí như mong muốn, giúp răng hàm trên và răng hàm dưới dịch chuyển về vị trí cân đối theo khớp cắn chuẩn. Phương pháp này không chỉ giúp hàm răng thẩm mỹ hơn, chuẩn khớp cắn, gương mặt cân đối hơn mà còn là cách bảo vệ sức khoẻ răng miệng, hạn chế nhiều vấn đề nguy hiểm do sai khớp cắn gây ra.

Hiện có nhiều phương pháp niềng răng hô nhẹ và nặng khác nhau: nắn hàm tháo lắp, niềng răng cố định mắc cài kim loại –sứ -tự buộc, niềng răng trong suốt Invisalign… Ở mỗi tình trạng răng miệng khác nhau, yêu cầu của khách hàng khác nhau mà lựa chọn phương pháp và giá niềng răng răng hô sao cho phù hợp để khách hàng đạt hiệu quả cao nhất.

Quy trình niềng răng hô

nieng-rang-ho
Niềng răng là một trong những biện pháp khắc phục tình trạng răng hô

Để thực hiện hiệu quả, quá trình niềng răng hô cần thực hiện theo quy trình chuẩn dưới sự giám sát của các bác sĩ chuyên khoa.

Bước 1: Khám lâm sàng, nắm bắt cụ thể tình trạng răng miệng, nguyên nhân hô do răng hay do xương hàm và yêu cầu từ phía người thực hiện.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng, tư vấn và giải thích cũng như đưa ra các vấn đề có thể gặp phải trong và sau khi niềng răng để người thực hiện hiểu và quyết định thực hiện. Trong bước này, bác sĩ cũng sẽ cho biết niềng răng hô giá bao nhiêu để khách hàng có sự lựa chọn chính xác.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, xử lý các vấn đề đang gặp phải.

Bước 4: Gắn khí cụ theo đúng kế hoạch đã lên từ đầu.

Bước 5: Tái khám định kỳ theo kịch hẹn của bác sĩ nhằm kiểm soát, điều chỉnh tốc độ dịch chuyển của răng.

Bước 6: Tháo khí cụ, hướng dẫn chăm sóc răng miệng trong khi nẹp răng. Đến đây, qúa trình niềng răng hô kết thúc.

Một số câu hỏi thường gặp về niềng răng hô

nieng-rang-ho
Sự khác biệt rõ ràng sau quá trình niềng răng

Hỏi: Câu hỏi về chi phí: Niềng răng hô bao nhiêu tiền? Niềng răng hô mất bao nhiêu tiền? Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

Trả lời: Chi phí niềng răng hô dù là niềng răng hô hàm trên hay cả 2 đều thì đều phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, tuổi tác, phương pháp lựa chọn… Do đó không có bảng giá niềng răng hô chính xác mà để xác định mức chi phí cụ thể cần đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ khám, tư vấn và xác định. Lời khuyên cho các bạn là hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn nha khoa, tuyệt đối không nên niềng răng hô giá rẻ tại các nha khoa không uy tín để phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.

Hỏi: Niềng răng hô mất bao lâu?

Trả lời: Cũng như chi phí, thời gian thực hiện tùy thuộc theo tình trạng răng miệng, trình độ bác sĩ, kỹ thuật thực hiện… Do đó mỗi người sẽ có thời gian nẹp răng khác nhau. Chỉ sau khi thăm khám, lên kế hoạch bác sĩ mới có thể trả lời chính xác về thời gian. Thời gian trung bình có thể kéo dài từ 9 đến 24 tháng, có nhiều trường hợp lâu hơn.

Hỏi: Năng răng hô có đau không?

Trả lời: Kỹ thuật niềng răng đã được nghiên cứu sao cho độ dịch chuyển phù hợp với yêu cầu sinh lý của cơ thể, hạn chế cảm giác đau tức, khó chịu. Do đó, nếu bác sĩ thực hiện đúng kĩ thuật, niềng răng chỉ đau trong thời gian đầu do cơ thể chưa quen với các khí cụ, sau đó sẽ hết và không cảm thấy đau tức khó chịu gì.

Hỏi: Niềng răng hô có khắc phục được hoàn toàn không?

Trả lời: Với trường hợp hô do răng thì niềng răng hoàn toàn có thể khắc phục được và đem lại hàm răng đẹp cũng như một gương mặt với tỉ lệ cân đối. Tuy nhiên có nhiều bạn bị hô do hàm thì khó khắc phục được, với những bạn này có thể phải kết hợp chỉnh nha với phẫu thuật hàm.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về niềng răng hô, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Việt Ý theo số 0986.88.61.09 / 0944.52.45.45 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay