Home \ Tin tức \ Nha khoa thẩm mỹ \ Tìm hiểu đặc điểm các loại mắc cài trong niềng răng

Tìm hiểu đặc điểm các loại mắc cài trong niềng răng

Như các bạn đã bạn đã biết có rất nhiều loại mắc cài trong niềng răng: mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sứ thường, mắc cài sứ tự buộc… Mỗi loại mắc cài có những đặc điểm riêng phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Đặc điểm các loại mắc cài trong niềng răng

Các loại mắc cài trong niềng răng được sử dụng để gắn lên trên răng kết hợp cùng hệ thống dây cung và các khí cụ khác để tạo lực tác động đến răng. Khi ấy răng dần được di chuyển đến vị trí như mong muốn. Hiện có nhiều loại mắc cài và đều đem lại hiệu quả niềng răng tương đương. Tuy nhiên, do có những đặc điểm khác nhau nên nó đem lại một vài ưu điểm khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm và lựa chọn các loại mắc cài phù hợp.

-Mắc cài kim loại thường: Đây là loại mắc cài cổ điển và thông dụng. Đặc điểm của mắc cài này là được làm từ kim loại thân thiện với cơ thể, để cố định mắc cài kim loại với dây cung cần sử dụng thêm các loại dây buộc.

Ưu điểm của loại mắc cài kim loại là chi phí thấp nhất trong các dòng mắc cài, phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên và người có thu nhập thấp. Tuy nhiên loại mắc cài này được đánh giá có tính thẩm mỹ không cao do lộ rõ trên nền răng trắng. Trong quá trình niềng, các dây buộc có thể bị xuống cấp ảnh hưởng đến lộ trình dịch chuyển răng nên khách hàng sẽ phải đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh.

-Mắc cài kim loại tự buộc: Cùng là loại mắc cài trong niềng răng có chất liệu từ kim loại nhưng mỗi mắc cài được thiết kế đặc biệt giúp khóa cố định dây cung mà không cần dùng đến chun buộc.

Với đặc điểm trên, mắc cài kim loại tự buộc có thể khắc phục được nhược điểm của loại mắc cài thường. Hạn chế số lần đến phòng khám bởi dây cung luôn được cố định trên mắc cài theo đúng tiến độ niềng răng.

-Mắc cài sứ thường: Loại mắc cài này có nguyên liệu làm từ sứ với màu trắng tương đương với màu răng và thân thiện với cơ thể. Tuy nhiên cần sử dụng dây buộc để cố định dây cung với mắc cài.

Với đặc điểm như trên, mắc cài sứ thường có tính thẩm mỹ cao hơn, các mắc cài không quá lộ do màu sắc trùng với màu răng. Điều này có ý nghĩa lớn với người đang niềng răng, giúp họ tự tin trong giao tiếp. Mắc cài sứ cũng hạn chế được cảm giác khó chịu khi niềng răng, không gây xước hoặc tổn thương đến bên trong môi, má. Tuy nhiên, mắc cài sứ có chi phí cao hơn loại mắc cài kim loại.

-Mắc cài sứ tự buộc: Được thiết kế với khóa cố định dây cung ngay trên mắc cài nên mắc cài sứ tự buộc có nhiều ưu điểm: thẩm mỹ cao, thân thiện với khoang miệng, tiết kiệm thời gian khi không thường xuyên phải thay chun buộc… Cùng với các ưu điểm là mức chi phí khá cao.

>> Xem Thêm:  Những điều cần biết về phương pháp niềng răng

Loại mắc cài trong niềng răng nào là tốt nhất?

Đây là thắc mắc của bất cứ ai đang có nhu cầu niềng răng. Xét về tính hiệu quả, tất cả các loại mắc cài trong niềng răng đều đem lại hiệu quả tương đương với hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn theo đúng phác đồ điều trị. Nếu khác nhau thì chỉ khác ở tính thẩm mỹ và chi phí.

Do đó để xác định được loại mắc cài nào là tốt nhất thì phải đặt vào từng trường hợp của khách hàng. Trường hợp bạn muốn niềng răng, không yêu cầu tính thẩm mỹ cao thì mắc cài kim loại là phù hợp. Còn nếu bạn có công việc cần quan trọng bề ngoài thì mắc cài sứ là sự chọn tốt hơn.

Lời khuyên: Bạn đang có nhu cầu niềng răng và băn khoăn chưa biết lựa chọn mắc cài loại nào thì các bạn hãy đến với Nha khoa Việt Ý. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm sẽ thăm khám và lắng nghe chia sẻ của bạn từ đó tư vấn loại mắc cài cho phù hợp với tình trạng răng miệng, nhu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính.

Bên cạnh các loại mắc cài, để cải thiện hàm răng của mình các bạn có thể tham khảo các phương pháp chỉnh nha trong suốt Invisalign hoặc các phương pháp khác. Cùng đến Nha khoa Việt Ý tại các địa chỉ dưới đây khi có nhu cầu chăm sóc, điều trị và thẩm mỹ răng miệng.

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 20 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 82 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay