Home \ Tin tức \ Kiến thức nha khoa \ Tẩy trắng răng có hại răng không? Câu hỏi muôn thuở và lời giải

Tẩy trắng răng có hại răng không? Câu hỏi muôn thuở và lời giải

cac-cach-lam-trang-rang

Tẩy trắng răng là phương pháp cải thiện màu sắc răng nhanh chóng, hiệu quả và được không ít bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên có khá nhiều người còn nghi ngờ về tính hiệu quả và an toàn của phương pháp này. Vậy tẩy trắng răng có hại không? Câu hỏi sẽ được giải đáp qua phần phỏng vấn với bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa Việt Ý.

cac-cach-lam-trang-rang
Làm trắng răng như thế nào thì đúng cách ?

MC: Xin chào bác sĩ! Cám ơn bác sĩ đã nhận lời tham gia buổi trò chuyện về phương pháp tẩy trắng răng.

Bác sĩ: Chào bạn, rất vui được ngồi đây cùng trò chuyện với các bạn về một trong những phương pháp làm đẹp răng được nhiều người lựa chọn trong thời gian trở lại đây.

MC: Thưa bác sĩ, với chuyên môn của mình, bác sĩ cho biết tẩy trắng răng là gì và có những phương pháp nào?

Bác sĩ: Tẩy trắng răng là phương pháp trong nha khoa sử dụng thuốc tẩy trắng cùng các dụng cụ hoặc đèn laser để loại bỏ màu ố vàng, xỉn màu, đen trên răng. Hiện có nhiều phương pháp tẩy trắng răng tuy nhiên phương pháp tốt, hiệu quả và an toàn có thể kể đến phương pháp tẩy trắng nhanh Laser tại Nha khoa Việt Ý. Đây là đánh giá của tôi và nhiều bác sĩ chuyên khoa khi phân tích nhiều phương pháp tẩy trắng trên thị trường.

MC: Có một thắc mắc đó là “Tẩy trắng răng có hại không?”. Đây là thắc mắc cũng như nghi ngờ của nhiều người. Vậy bác sĩ trả lời thế nào về vấn đề này ạ?

Bác sĩ: Như tôi đã nói, hiện có nhiều phương pháp tẩy trắng răng và mỗi phương pháp đó có nguyên lý tẩy trắng từ đó dẫn đến hiệu quả và tính an toàn khác nhau. Có những phương pháp tẩy trắng hiệu quả, giúp răng trắng bật tone và an toàn nhưng cũng có phương pháp tẩy trắng gây nhiều tác hại đến sức khoẻ răng miệng và sức khoẻ cơ thể.

MC: Các phương pháp tẩy trắng răng có hại sẽ gây ảnh hưởng như thế nào thưa bác sĩ? Nhận diện các phương pháp ấy ra sao? Mong bác sĩ nói cụ thể để các bạn có thể phòng tránh.

Bác sĩ: Trên thị trường có rất nhiều thuốc tẩy trắng răng hoặc một số nha khoa quảng cáo phương pháp tẩy trắng răng không an toàn. Những thuốc này đúng như tên gọi là tẩy trắng răng, sử dụng thành phần hoá học mạnh để loại bỏ màu sắc trên răng từ đó làm hại men răng, hỏng răng, răng dần lung lay… Chắc hẳn bạn đã đọc được nhiều chia sẻ của người bạn không may mắn sử dụng các phương pháp này.

Tẩy trắng răng không an toàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ban đầu các bạn có thể rất vui vì thấy răng trắng lên trông thấy. Nhưng sau một thời gian bắt đầu có hiện tượng răng ê buốt, nhạy cảm khi ăn đồ nóng, lạnh, răng yếu đi và nhanh ố vàng, xỉn màu hơn. Thường khi ấy các bạn tiếp tục sử dụng các phương pháp tẩy trắng này để có hàm răng trắng như mong đợi và vô tình đã bào mòn dần men răng dẫn đến viêm lợi, chảy máu chân răng, đau răng, lung lay và có thể mất răng.

Trên thực tế không có dấu hiệu nhận biết loại tẩy trắng răng có hại. Cách tốt nhất để bạn được tẩy trắng răng an toàn là bạn lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, có chuyên môn để được tư vấn phương pháp tốt nhất. Đừng vì tiết kiệm chi phí hoặc vì bất cứ lý do nào lựa chọn các phương pháp kém chất lượng.

cac-cach-lam-trang-rang
Phương pháp tẩy trắng răng bằng Laser đang khá phổ biến

MC: Bác sĩ đã giới thiệu về phương pháp tẩy trắng nhanh Laser tại Nha khoa Việt Ý. Phương pháp này có an toàn không?

Bác sĩ: Về phương pháp tẩy trắng nhanh Laser tại Nha khoa Việt Ý thì kết hợp giữa loại thuốc tẩy trắng có thành phần tự nhiên cùng ánh sáng đèn laser. Xét về thành phần, cả thuốc tẩy và ánh sáng đèn đều an toàn với cơ thể, không gây bất cứ tác động nào đến răng miệng. Xét về nguyên lí tẩy trắng, sau khi bôi thuốc lên răng cùng năng lượng từ ánh sáng Laser sẽ phá vỡ liên kết giữa men răng và các mảng gây màu. Sau đó các mảng gây màu bị loại khỏi.

cac-cach-tay-trang-rang
Sự khác biệt sau khi tẩy trắng

Nhờ vậy, phương pháp tẩy trắng răng Laser hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến men răng mà còn giúp bảo vệ men răng hiệu quả. Với phương pháp này có thể giúp răng trắng bật từ 2-3 tone, hoàn toàn không gây ê buốt và bất cứ vấn đề gì. Bên cạnh đó, bạn chỉ mất 30p để có được hàm răng như ý.

MC: Rất cám ơn bác sĩ vì những chia sẻ này!

Hi vọng với phần chia sẻ trên các bạn đã biết tẩy trắng răng có hại không và lựa chọn cho mình được phương pháp hiệu quả.

 

 

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay