Home \ Tin tức \ Kiến thức nha khoa \ Tại sao niềng răng mắc cài kim loại được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn?

Tại sao niềng răng mắc cài kim loại được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn?

nieng-rang-mac-cai-kim-loai

Niềng răng mắc cài kim loại là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên. Vậy phương pháp này có những đặc điểm gì mà các bạn trẻ lựa chọn nhiều đến vậy. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân niềng răng mắc cài kim loại được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn?

nieng-rang-mac-cai-kim-loai
Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp phổ biến từ xưa đến nay

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng phổ biến. Phương pháp này sử dụng mắc cài kim loại cùng các khí cụ khác để gắn lên răng, giúp răng dịch chuyển vào vị trí đúng trên cung hàm theo phác đồ điều trị bác sĩ đã xây dựng từ đầu.

Niềng răng mắc cài kim loại có một số đặc điểm như: hiệu quả cao, chi phí thấp, tính thẩm mỹ không cao…. Với những đặc điểm trên,  phương pháp này đang là sự lựa chọn hàng đầu dành cho học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp. Nguyên nhân là do:

– Đây là những đối tượng có thu nhập thấp, điều kiện về kinh tế không cao, thậm chí là phụ thuộc vào gia đình. Trong khi đó niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất trong các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Nếu so với mắc cài sứ trong bảng giá của nhiều nha khoa thì mắc cài kim loại thường có giá nhỏ hơn mắc cài sứ từ 5 đến 10 triệu đồng trở lên. Như vậy, với việc lựa chọn mắc cài kim loại đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

– Học sinh, sinh viên đa phần không có yêu cầu quá cao về mặt thẩm mỹ nên niềng răng mắc cài kim loại vẫn là sự lựa chọn tốt với mức chi phí phù hợp. Họ sẽ không hề bị “nụ cười sắt” ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc và học tập. Đặc biệt khi đối tượng này thường xuyên có bạn bè đồng trang lứa niềng răng nên dễ nhận được sự đồng cảm, hạn chế những mắc cảm về ngoại hình trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại có hiệu quả niềng răng cao nhờ độ độ cứng, chắc, lực tác động xuống răng chính xác và không dễ bong tuột nên niềng răng mắc cài kim loại đem lại hiệu quả cao. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thì tất cả trường hợp niềng răng bằng phương pháp này đều có kết quả tốt trong khoảng thời gian hợp lí.

Mặt khác, về kĩ thuật thực hiện thì niềng răng mắc cài kim loại tương tự các phương pháp khác. Mức chi phí thấp mà các yếu tố khác không ảnh hưởng nên đây vẫn là sự lựa chọn số 1 của học sinh, sinh viên khi có nhu cầu niềng răng.

Các loại niềng răng mắc cài kim loại

Có thể các bạn không biết, mắc cài kim loại có 2 loại: mắc cài kim loại tự buộc và mắc cài kim loại thường. Hai loại này có đặc điểm và chi phí khác nhau.

Niềng răng mắc cài kim loại thường: là các mắc cài kim loại được cố định với dây cung bằng chun buộc. Với đặc điểm của chun buộc có thể xuống cấp nên các bạn phải thường xuyên đến nha khoa để điều chỉnh, thăm khám và kiểm tra. Chun buộc cũng khiến miệng cộm và khó chịu hơn. Tuy nhiên phương pháp có chi phí thấp nên vẫn được nhiều người lựa chọn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Trên mắc cài được thiết kế lắp trượt nhằm cố định dây cung mà không cần sử dụng đến chun buộc. Phương pháp này giúp người thực hiện cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Phương pháp này cũng có chi phí cao hơn. Tuỳ từng hoàn cảnh có thể lựa chọn.

nieng-rang-kim-loai
Chỉ sau từ 24-36 tháng bạn sẽ sở hữu hàm răng với nụ cười tươi xinh

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?

Chi phí thấp là đặc điểm nổi bật của niềng răng mắc cài kim loại nên được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí dao động từ 15 đến 30 triệu. Sở dĩ mức dao động lớn như vậy là do chi phí niềng răng phụ thuộc lớn vào tình trạng răng miệng. Mỗi người có đặc điểm răng miệng khác nhau từ đó kế hoạch niềng răng khác nhau nên chi phí cũng khác nhau. Một người niềng răng phải nhổ răng, mức độ răng miệng phức tạp phải sử dụng nhiều khí cụ chỉnh nha sẽ có chi phí cao hơn những trường hợp khác.

Để biết niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu các bạn cần đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám. Sau khi nắm bắt được tình trạng răng miệng, lên kế hoạch điều trị cụ thể các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn mức chi phí phù hợp. Hãy lựa chọn nha khoa uy tín để nhận được mức giá hợp lý, tránh tình trạng bị “móc túi”.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai
Ưu đãi dành riêng cho học sinh, sinh viên

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về niềng răng mắc cài kim loại các bạn có thể liên hệ đến 0986.88.61.09 / 0944.52.45.45 để được Nha khoa Việt Ý tư vấn miễn phí.

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay