Home \ Tin tức \ Nha khoa tổng quát \ Phân tích ưu điểm và hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Phân tích ưu điểm và hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

nieng-rang-mac-cai-su

Với tính thẩm mỹ cao, niềng răng mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn để khắc phục nhiều tình trạng răng hô, vẩu, móm, thưa, khấp khểnh, sai khớp cắn… Bên cạnh đặc điểm đó, phương pháp này mang nhiều ưu điểm cũng như một vài hạn chế. Nếu đang có nhu cầu niềng răng, các bạn hãy thử tìm hiểu về phương pháp này để có sự lựa chọn đúng đắn.

nieng-rang-mac-cai-su
Niềng răng mắc cài sứ cũng khá phổ biến hiện nay

Rất người nhầm lẫn niềng răng mắc cài sứ là niềng răng bằng sứ hoặc niềng răng sứ thẩm mỹ. Thực tế thì đây là phương pháp chỉnh nha cố định sử dụng hệ thống mắc cài chất liệu sứ kết hợp với dây cung và các khí cụ khác để đem lại hàm răng đều, đẹp, khuẩn khớp cắn.

Bên cạnh mắc cài kim loại, chỉnh nha mắc cài sứ là hai phương pháp được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

-Tính thẩm mỹ cao: Các mắc cài sứ có màu trắng tương đồng với màu răng nên khi gắn lên răng không gây khác biệt về màu sắc. Do đó, khi nhìn vào người đang niềng răng mắc cài sứ sẽ khó phát hiện, không gây phản cảm nên đảm bảo tính thẩm mỹ. Người sử dụng luôn tự tin và không gây cản trở đến giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

nieng-rang-mac-cai-su
Mắc cài sứ cũng mang đến tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân

Đọc thêm: Một vài điều chưa biết về phương pháp niềng răng mặt trong

– Hiệu quả tốt: Thực tế cho thấy những trường hợp sử dụng mắc cài sứ khi niềng răng đều cho hiệu quả tốt, nhanh chóng.

– Thân thiện với cơ thể: Nếu so với mắc cài kim loại thì chất liệu sứ có tính thân thiện cao với cơ thể. Mắc cài sứ hạn chế tình trạng gây xước hay tổn thương bên trong má, lưỡi khi ăn nhai.

Nhược điểm

– Mắc cài sứ có đặc điểm là khá dày nên có thể gây cảm giác cộm và khó chịu. Cảm giác này sẽ hết sau một vài tuần khi miệng quen với sự xuất hiện của các mắc cài.

– Mắc cài sứ có nguy cơ bị bung, vỡ nếu vùng miệng bị va đập mạnh. Tuy nhiên nếu chú ý trong ăn uống và hạn chế tác động lực mạnh đến vùng miệng sẽ đảm bảo an toàn.

– Rất nhiều người lo lắng và đặt câu hỏi: “Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?” bởi chi phí loại mắc cài này cao hơn mắc cài kim loại. Nói là cao hơn nhưng không quá nhiều, giá niềng răng mắc cài sứ chỉ dao động trên dưới 30 triệu nên phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người Việt.

Có nên niềng răng mắc cài sứ không?

Niềng răng mắc cài sứ được giới chuyên gia đánh giá là hiệu quả và nên thực hiện cho nhiều trường hợp, nhất là những người yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên để xác định có nên niềng răng mắc cài sứ hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là điều kiện kinh tế của mỗi người. Muốn lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp các bạn cần đến trực tiếp nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn.

nieng-rang-mac-cai-su-1
Một trong 3 phương pháp niềng răng được ưu chuộng

Bên cạnh đó, loại mắc cài sứ có 2 loại: mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc. Nếu so sánh về giá thì niềng răng mắc cài sứ tự buộc có thể đắt hơn nhưng mỗi loại đều có những đặc điểm, ưu điểm và phù hợp với từng trường hợp riêng biệt. Lựa chọn được loại mắc cài phù hợp sẽ giúp bạn có kết quả niềng răng tốt nhất cũng như cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình thực hiện. Do đó việc đến nha khoa thăm khám trực tiếp là rất cần thiết đối với tất cả trường hợp muốn niềng răng.

Nếu bạn đang băn khoăn về phương pháp niềng răng mắc cài sứ hay liên hệ đến Nha khoa Việt Ý. Tại đây các bác sĩ sẽ giải thích, tư vấn và giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.  Đặc biệt, với chính sách trả góp 0% cùng các chương trình ưu đãi sẽ loại bỏ nhược điểm về chi phí nếu lựa chọn mắc cài sứ. Việt Ý sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp bạn có được hàm răng đẹp như ý.

Mọi thắc mắc về niềng răng nói chung và các vấn đề răng miệng nói riêng hãy liên hệ trực tiếp đến 0986.88.61.09 / 0944.52.45.45 để được các bác sĩ chuyên khoa tại Nha hoa Việt Ý tư vấn cụ thể.

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay