Home \ Tin tức \ Kiến thức nha khoa \ Những điều chưa biết về phương pháp niềng răng mặt trong

Những điều chưa biết về phương pháp niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài gắn vào mặt trong của răng. Bên cạnh tính thẩm mỹ cao thì còn rất nhiều điều bạn chưa biết về phương pháp này.

Niềng răng mặt trong có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều nhược điểm

Với hệ thống mắc cài được gắn vào mặt trong của răng cùng kĩ thuật thực hiện nên phương pháp này có nhiều ưu điểm:

-Tính thẩm mỹ cao giúp người đối diện không phát hiện ra nên người thực hiện luôn tự tin, thoải mái trong giao tiếp. Đây cũng là đặc điểm khiến niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp niềng răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây.

– Rút ngắn thời gian niềng răng: trong nhiều trường hợp, để có kết quả tốt và giúp khách hàng tiết kiệm thời gian thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng mặt trong.

Bên cạnh những ưu điểm, so với các phương pháp niềng răng cố định mắc cài khác thì niềng răng mặt trong có nhiều hạn chế đáng kể:

– Khi ăn uống, lưỡi có thể va chạm vào các mắc cài gây cảm giác khó chịu và giảm cảm giác ngon miệng.

– Gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, nếu không chú ý thì phần mắc cài có thể bị nhét thức ăn.

– Nguy cơ gây hôi miệng cao hơn.

– Phát âm khó khăn do lưỡi bị tiếp xúc với mắc cài khi nói.

Niềng răng mặt trong có chi phí cao

Một đặc điểm mà có thể bạn không biết đó là niềng răng mặt trong thường có chi phí cao hơn niềng răng mặt trước. Điều này là do kỹ thuật niềng răng mặt trong phức tạp hơn. Điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi lựa chọn bởi đây không phải là số tiền nhỏ so với mức thu nhập trung bình.

Cũng do mức chi phí cao nên nhiều người thắc mắc niềng răng mặt trong giá bao nhiêu? Trên thực tế, chi phí niềng răng mặt trong ở mỗi trường hợp khác nhau vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ và tình trạng răng miệng, tuổi tác và cơ sở thực hiện. Đến trực tiếp cơ sở nha khoa, sau khi thăm khám bác sĩ mới có thể xác định chính xác được chi phí cụ thể

Không phải nha khoa nào cũng thực hiện niềng răng mặt trong

Kỹ thuật niềng răng mặt trong khá phức tạp và trong quá trình thực hiện đòi hỏi bác sĩ giám sát chặt chẽ nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng có khả năng thực hiện. Do đó, nếu có nhu cầu niềng răng mặt trong các bạn cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm.

Một trong những địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo đó là Nha khoa Việt Ý. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm cùng công nghệ, máy móc hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục mọi nhược điểm trên răng và đem lại hàm răng đều, đẹp với nụ cười rạng rỡ.

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay