Home \ Tin tức \ Kiến thức nha khoa \ Muốn hàm răng đẹp bạn cần trải qua quy trình bọc răng sứ dưới đây

Muốn hàm răng đẹp bạn cần trải qua quy trình bọc răng sứ dưới đây

Không có gì đơn giản, làm đẹp cũng vậy. Để có hàm răng đẹp, đều, trắng sáng với nụ cười chuẩn thần thái các bạn cần trải qua quy trình bọc răng sứ dưới đây. Đao to búa lớn là vậy nhưng quy trình thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng, không đau.

Quy trình bọc răng sứ

Bọc răng sứ như thế nào trở thành thắc mắc của nhiều người. Bên cạnh những thắc mắc này là hàng ngàn thắc mắc khác nhau. Tuy nhiên, nếu nắm được các bước bọc răng sứ chuẩn thì các bạn cũng sẽ có những giải đáp cho riêng mình. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bọc răng sứ không phải kĩ thuật phức tạp nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn, kinh nghiệm và thực hiện đúng quy trình 5 bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Khám, lên kế hoạch điều trị

Mỗi người đều có những đặc điểm răng miệng khác nhau cùng những vấn đề đang gặp . Do đó, để bọc răng sứ thành công yêu cầu các bác sĩ phải nắm được từng vấn đề đó. Sau đó, bác sĩ căn cứ vào đặc điểm răng miệng, kết cấu khuôn mặt mà tư vấn và lên phác đồ bọc răng sứ phù hợp nhất.

Song song với quá trình thăm khám, tại khâu đầu tiên trong các bước làm răng sứ này, nếu là bác sĩ có Tâm và nhiều kinh nghiệm sẽ khai thác tất cả mong muốn, tính cách và khả năng tài chính của khách hàng. Từ đó bác sĩ điều chỉnh phác đồ điều trị, loại răng sứ sao cho phù hợp với đặc điểm răng miệng, làn da, mái tóc, nhu cầu thẩm mỹ, cá tính và kết cấu khuôn mặt. Nhờ vậy, sau khi bọc răng sứ hoàn thành, khách hàng sẽ có sự hài lòng cao nhất.

Lưu ý với khách hàng là hãy thẳng thắn chia sẻ tất cả những mong muốn và khó khăn của bản thân để có được kết quả hài lòng nhất.

Bước 2: Xử lý vấn đề răng miệng đang gặp phải

Nếu khách hàng đang gặp phải các vấn đề như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu… thì sẽ được xử lý triệt để trước khi bọc răng sứ. Điều này giúp khách hàng sở hữu hàm răng chắc khoẻ nhất trước khi có được hàm răng đẹp. Trường hợp không gặp vấn đề gì thì sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Gây tê và mài chỉnh

boc-rang-su
Hình ảnh minh họa bọc sứ cho khách hàng

Đọc thêm: Phân tích đặc điểm của răng sứ titan trước khi lựa chọn

Trong quy trình bọc răng sứ, đây là bước quan trọng và yêu cầu kĩ thuật cao ở bác sĩ. Bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ kiểm soát tốt quá trình mài cùi răng giúp bảo tồn răng thật tốt nhất. Ngược lại, các bác sĩ kém sẽ mài răng nhiều và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này. Hiện nay, công nghệ nha khoa tiên tiến cũng sẽ hạn chế tối đa mài chỉnh.

Trước khi mài chỉnh, bác sĩ bôi tê và quá trình thực hiện chỉ tác động phần ngoài nên không cảm thấy đau đớn, khó chịu. Sau khi hoàn thành 1 đến 2 giờ có thể ăn nhai bình thường mà không có bất cứ cảm giác gì.

Bước 4: Lấy dấu răng và sản xuất răng sứ

Bước tiếp theo trong quy trình làm răng sứ là lấy dấu răng và gửi mẫu sang Labo để sản xuất răng sứ. Mẹo cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí là hãy lựa chọn nha khoa có Labo khép kín. Nếu nha khoa không sở hữu Labo sẽ khiến thời gian và chi phí răng sứ cao hơn, đồng thời từng chiếc răng không được chau chuốt.

Bước 5: Bọc răng sứ

Sau khi đã có mẫu răng, bác sĩ sẽ giúp bạn bọc từng chiếc răng sứ và ngay sau đó bạn đã sở hữu hàm răng như mơ ước. Đến đây quá trình bọc răng sứ đã hoàn thành.

Bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian?

khach-hang-boc-su
Đội ngũ y bác sĩ tận tình chu đáo với khách hàng bọc sứ tại cơ sở

Tuy gồm nhiều bước, nhưng nếu không gặp vấn đề răng miệng cần điều trị dài ngày thì bạn chỉ cần 2 lần đến nha khoa là hoàn thành quy trình bọc răng sứ. Thời gian mỗi lần tại nha khoa sẽ phụ thuộc vào số lượng răng bạn cần làm. Trung bình sẽ rơi vào 15 phút/1 răng.

Bọc răng sứ được đánh giá là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng để khắc phục những nhược điểm của răng để đem lại hàm răng đều đẹp nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bọc răng sứ các bạn có thể liên hệ đến 0986.88.61.09 / 0944.52.45.45 để được các bác sĩ tại Nha khoa Việt Ý tư vấn cụ thể.

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay