Home \ Tin tức \ Kiến thức nha khoa \ Giới thiệu các loại răng sứ cơ bản cho những ai muốn tìm hiểu

Giới thiệu các loại răng sứ cơ bản cho những ai muốn tìm hiểu

Bạn đang hoang mang vì có quá nhiều các loại răng sứ và đang mong muốn có một bài viết khái quát chung để tìm hiểu? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Các loại răng sứ hiện nay rất phong phú, từ giá rẻ đến cao cấp và từ nhiều hãng khác nhau trên thế giới. Tại Việt Nam có thể khái quát thành 3 dòng răng sứ phổ biến đó là: Răng sứ sườn kim loại, răng toàn sứ và mặt dán sứ. Các loại răng sứ đều có những đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Để biết nên bọc răng sứ loại nào thì các bạn cần nắm bắt khái quát những đặc điểm của từng loại để có lựa chọn phù hợp.

Răng sứ sườn kim loại

– Đặc điểm, các răng sứ sườn kim loại được cấu tạo 2 phần: Phần khung sườn bằng chất liệu kim loại và phần mão sứ ngoài bằng chất liệu sứ chuyên dụng. Loại răng này đã có từ lâu và khá phổ biến với nhiều đối tượng làm răng.

rang-su-kim-loai
Mẫu răng sứ kim loại

– Ưu điểm: Đây là loại răng sứ giá rẻ nhất hiện nay, chi phí bọc răng sứ sườn kim loại chỉ dao động trên dưới 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Chính vì vậy rất được nhiều khách hàng lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Răng sứ kim loại đảm bảo độ cứng, chắc và bền lâu theo thời gian.

– Nhược điểm: Do có khung sườn bằng kim loại nên sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng đen viền chân răng, gây hôi miệng. Những trường hợp bọc răng sứ loại này tại khu vực răng cửa sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Hiện nay mọi người coi trọng tính thẩm mỹ răng miệng nên răng sứ sườn kim loại không phải là lựa chọn tối ưu nhất.

– Phân loại: Hiện có có loại sứ sườn kim loại thông dụng đó là răng sứ kim loại và răng sứ Titan. Trong đó răng sứ Titan cao cấp hơn với chất liệu titan thân thiện và cứng chắc .

Răng toàn sứ

– Đặc điểm: Khung sườn và mão răng được cấu tạo hoàn toàn bằng chất liệu sứ cao cấp. Hiện răng toàn sứ là lựa chọn tốt cho những trường hợp thẩm mỹ răng hay có nhu cầu khắc phục những nhược điểm về hình thể và màu sắc răng.

– Ưu điểm: Các loại răng toàn sứ đạt yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, độ bền chắc và khả năng thân thiện với cơ thể. Hoàn toàn không để xảy ra tình trạng đen viền chân răng, hôi miệng hay bất cứ vấn đề nào nếu được thực hiện đúng kĩ thuật. Thực tế cho thấy độ bền chắc của loại răng này rất cao, nếu chăm sóc đúng cách có khả năng duy trì được cả đời.

rang-toan-su
Răng toàn sứ cũng là một lựa chọn tối ưu cho những ai muốn cải thiện nụ cười

Đọc thêm: Sự thật của vấn đề bọc răng sứ có đau không?

Bên cạnh đó, kĩ thuật sản xuất răng sứ ngày càng hiện đại sẽ tạo ra những chiếc răng tinh tế nhất. Không chỉ để phù hợp với hàm răng mà còn có độ mỏng tốt, hạn chế tối đa mài chỉnh giúp bảo tồn răng thật và có độ phản quang sinh học tự nhiên. Hàm răng sứ mới, đẹp, tự nhiên, hài hòa với gương mặt và bền chắc theo thời gian và ưu điểm của dòng răng toàn sứ.

– Nhược điểm: Chi phí cao hơn so với răng sứ sườn kim loại. Tuy nhiên, có nhiều dòng răng toàn sứ khác nhau với các mức chi phí từ thấp đến cao cũng giúp các bạn có nhu cầu dễ dàng lựa chọn hơn.

– Phân loại: Có nhiều dòng răng toàn sứ đến từ các hãng lớn trên thế giới. Tại Việt Nam, hiện một số dòng phổ biến như: Katana, Cercon, Venus, Emax, Nacera, Lava, HT… Trong đó, Venus, Emax, Nacera, Lava, HT là một số dòng răng sứ cao cấp. Chi phí các dòng răng này dao động từ 3 – 8 triệu đồng.

Mặt dán sứ Veneer

– Đặc điểm: Đúng như tên gọi, loại răng sứ này được nghiên cứu và thiết kế tinh tế với độ mỏng hoàn hảo gần giống như một miếng dán. Tuy có độ mỏng tốt nhưng vẫn đảm bảo cứng, bền chắc và khả năng ăn nhai không kém các loại răng toàn sứ khác. Mặt dán sứ Veneer xuất hiện tạo thành một cơn sốt trong ngành thẩm mỹ nha khoa và được nhiều người lựa chọn.

dan-su-veneer
Dán sứ veneer trong 5 năm trở lại đây đang được người dùng ưa chuộng

– Ưu điểm: Hạn chế tối đa mài chỉnh, bảo tồn răng thật là ưu điểm tốt nhất của mặt dán Veneer. Bên cạnh đó, với thiết kế tinh tế, độ phản quang sinh học như răng thật nên tính thẩm mỹ cao. Đây là loại răng được nhiều diễn viên, người mẫu lựa chọn.

– Nhược điểm: Phù hợp với thẩm mỹ bọc sứ răng cửa hơn là các nhóm răng hàm. Chi phí cũng tương đối cao, trung bình từ 7 triệu/răng.

Hi vọng qua bài tổng quát về các loại răng sứ kể trên, các bạn có thể hiểu và lựa chọn dễ dàng hơn. Để tìm được loại răng sứ phù hợp nhằm thay đổi nụ cười của mình, các bạn có thể đến Nha khoa Việt Ý để được các bác sĩ chuyên khoa tại đây tư vấn cụ thể.

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay