Home \ Tin tức \ Kiến thức nha khoa \ Giải pháp phục hình răng đã mất tối ưu nhất hiện nay

Giải pháp phục hình răng đã mất tối ưu nhất hiện nay

Những phương pháp phục hình cũ như cầu răng, làm răng giả… có nhiều hạn chế nên chỉ mang tính tạm thời. Kĩ thuật cấy ghép Implant ra đời đã tạo ra một bước ngoặt trong phục hình răng đã mất và được đánh giá là giải pháp tối ưu cho những ai bị mất răng.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đã mất sử dụng trụ Implant làm từ titanium đưa vào xương hàm tại vị trí răng đã mất. Trụ Implant được cấu tạo với nhiều đường gen, khi đưa xuống xương hàm tạo ra kích thích tại vùng này giúp xương nhanh chóng tích hợp, lấp đầy các đường gen tạo thành thể thống nhất. Trụ Implant đóng vai trò và đảm nhiệm chức năng như chân răng trước đây.

Sau khi trụ Implant tích hợp vào xương hàm, bác sĩ nha khoa sẽ chụp một mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ giúp phục hình mặt nhai đồng thời lấy lại tính thẩm mỹ cho răng. Qúa trình tích hợp có thể kéo dài 3-6 tháng.

So với các phương pháp phục hình răng đã mất trước đây như cầu răng hay răng giả chỉ đơn thuần phục hình mặt nhai thì Implant đã phục hình toàn diện. Chính nhờ vậy, phương pháp này được đánh giá là giải pháp phục hình răng đã mất ưu việt nhất hiện nay.

Những ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant

Hạn chế tối đa tiêu xương tụt lợi: Khi trụ Implant được đưa xuống xương hàm đóng vai trò và chức năng của chân răng thật nên tình trạng tiêu xương, tụt lợi không thể xảy ra. Điều này đảm bảo sức khỏe toàn bộ hàm răng,

Không ảnh hưởng đến các răng khác: Không giống làm cầu răng phải tiến hành mài chỉnh răng bên cạnh, quá trình cấy ghép Implant không hề mài chỉnh hay tác động đến bất cứ chiếc răng nào.

Chắc bền theo thời gian: Cấy ghép Implant đảm bảo bền chắc theo thời gian. Thực tiễn cho thấy chiếc răng đầu tiên cấy ghép theo kỹ thuật Implant tại Thụy Điển (năm 1965) vẫn tồn tại và duy trì được chức năng nhai rất tốt cho đến nay.

Cảm giác ăn nhai chân thật: Do được phục hình răng đã mất toàn diện từ chân răng đến mặt nhai nên cấy ghép Implant giúp bạn có được cảm giác ăn nhai như răng thật.

Theo khảo sát lệ thành công của Implant cao lên tới hơn 95%, trong khi mức độ thành công của làm cầu răng chải  cầu răng 85%. Do đó đây hoàn toàn là giải pháp tối ưu nhất cho những ai bị mất răng.

Là kĩ thuật khó nên việc lựa chọn nha khoa là một câu hỏi với tất cả những ai có nhu cầu cấy ghép Implant. Với đội ngũ có chuyên môn sâu về cấy ghép implant cùng labo răng sứ khép kín, Nha Khoa Việt Ý là cơ sở phục hình răng uy tín tại thủ đô.

Hàng năm, nha khoa đón tiếp hàng ngàn khách hàng có nhu cầu phục hình răng đã mất, trong đó có những ca khó và thực hiện cấy ghép nhiều răng nhưng đều được nha khoa thực hiện thành công với sự hài lòng cao.

 

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay