Home \ Tin tức \ Nha khoa tổng quát \ Giải đáp cấy ghép Implant có đau không cùng chuyên gia

Giải đáp cấy ghép Implant có đau không cùng chuyên gia

cay-ghep-impant-co-dau-khong

Trong chuyên mục giải đáp cùng chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn biết cấy ghép Implant có đau không. Bên cạnh đó là nhiều lời khuyên bổ ích dành cho những bạn đang có nhu cầu cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant có đau không?

cay-ghep-impant-co-dau-khong
Câu hỏi được khá nhiều độc giả quan tâm

MC: Xin chào bác sĩ. Với kinh nghiệm lâu năm thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa Việt Ý thì bác sĩ cho biết cấy răng Implant có đau không ạ? Đây là câu hỏi khá thường gặp.

Bác sĩ: Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách đưa trụ Implant xuống xương hàm thay thế chân răng sau đó chụp mão sứ để phục hình mặt nhai. Với kĩ thuật như vậy nên sợ đau là tâm lý chung của tất cả bệnh nhân. Thực tế, nếu được thực hiện theo đúng quy trình bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm tại nha khoa đủ tiêu chuẩn thì bệnh nhân không cảm thấy đau đớn. Việc sử dụng thuốc tê trước khi tiến hành sẽ giúp khách hàng thoải mái khi nha sĩ thực hiện thao tác.

Cấy ghép Implant được nghiên cứu để phù hợp với quá trình lành thương cũng như khả năng chịu đau sinh lý của cơ thể, nên mọi người có thể yên tâm. Quá trình diễn ra cũng nhanh chóng nên các bạn sẽ không cảm thấy quá khó chịu. Hầu hết cấy ghép Implant tại Nha hoa Việt Ý đều cảm thấy thoải mái mà không cảm thấy đau nhiều.

MC: Vậy sau khi ra về và hết thuốc tế thì cấy ghép implant có đau không ạ?

Bác sĩ: Sau khi hết thuốc tê và đã trở về nhà sẽ có thể cảm thấy đau nhức nhẹ trong 1, 2 ngày đầu. Nếu cảm thấy đau không chịu đựng được có thể sử dụng thuốc giảm đau. Trước khi ra về, bác sĩ sẽ kê một đơn thuốc, ngoài giảm đau còn có một số thuốc khác, các bạn cần thực hiện theo đúng đơn thuốc mà bác sĩ chỉ định. Chỉ khoảng 2-3 ngày (tùy vào cơ địa) sẽ không cảm thấy đau đớn, lúc này có thể ăn uống bình thường mà chỉ cần kiêng không nhai trực tiếp vào khu vực có vết thương.

MC: Vậy tại sao trên thực tế nhiều người đã thực hiện cấy Implant lại chia sẻ rằng rất đau đớn, thậm chí bị nhiều vấn đề về sau. Bác sĩ có thể giải thích không?

Bác sĩ: Trên thực tế, trồng răng Implant có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: trình độ bác sĩ, máy móc trang thiết bị tại phòng khám. Nếu lựa chọn bác sĩ kém chuyên môn, máy móc không hiện đại không chỉ khiến bạn bị đau mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Có một vài trường hợp cấy Implant bị đau do tâm lý nếu bác sĩ không có kinh nghiệm sẽ khiến các bạn càng cảm thấy khó chịu.

Lời khuyên của chuyên gia

MC: Vậy để hạn chế đau và những nguy hiểm tiềm ẩn, bác sĩ có lời khuyên nào dành những người đang có nhu cầu niềng răng.

Bác sĩ: Như đã phân tích, cấy Implant có đau không phụ thuộc lớn vào bác sĩ và cơ sở thực hiện. Do đó, tôi khuyên các bạn nên sáng suốt lựa chọn Nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm để thực hiện cấy ghép Implant. Đừng vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn nha khoa kém chất lượng để gánh chịu những hậu quả nặng nề mà bản thân không lường trước.

cay-ghep-implant
Hình ảnh bệnh nhân cấy ghép implant

Bên cạnh đó, để hạn chế cảm giác đau các bạn cũng nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái. Mọi lo lắng hoặc thắc mắc có thể liên hệ bác sĩ để được tư vấn. Sau khi cấy ghép, hãy uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ăn đồ mềm, loãng vào mấy ngày đầu, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh tác động đến vết thương. Ngay khi có bất cứ vấn đề bất thường nào thì liên hệ lại ngay đến bác sĩ để được tư vấn.

MC: Rất cám ơn bác sĩ đã trả lời câu hỏi cắm Implant có đau không và đưa ra những lời khuyên bổ ích.

nha-khoa-viet-y
Địa chỉ uy tín cấy ghép implant giữa lòng Hà Nội

Hi vọng qua những phân tích của bác sĩ chuyên khoa, các bạn đã phần nào có câu trả lời cho vấn đề cấy ghép Implant có đau không. Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề răng miệng vui lòng liên hệ đến 0986.88.61.09 / 0944.52.45.45 để được tư vấn.

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay