Home \ Tin tức \ Kiến thức nha khoa \ Các thông tin bạn cần biết về phương pháp niềng răng Invisalign

Các thông tin bạn cần biết về phương pháp niềng răng Invisalign

nieng-rang-Invisalign

Niềng răng Invisalign được đánh giá là vũ khí bí mật trong chỉnh nha. Với máng niềng răng trong suốt gần như vô hình nhưng đem lại hiệu quả dịch chuyển tốt nên được nhiều khách hàng lựa chọn trong những năm gần đây.

Niềng răng Invisalign là gì?

nieng-rang-Invisalign
Công nghệ niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign còn được biết đến với cái tên niềng răng trong suốt, niềng răng khay trong hoặc niềng răng không mắc cài invisalign. Đây là một phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ chính là các máng niềng răng trong suốt. Trên máng niềng răng được thiết kế với các điểm lực để khi đeo lên hàm răng sẽ giúp các răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Máng niềng răng này được sản xuất từ chất liệu dẻo trong suốt, không màu và sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại tại trung tâm Invisalign. Mỗi khách hàng khi lựa chọn phương pháp này sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp x quang, xác định tình trạng răng và các chỉ số. Sau đó gửi thông số sang trung tâm Invisalign.

Tại trung tâm chỉnh nha invisalign, với hệ thống máy móc hiện đại cùng công nghệ thiết kế nha khoa sẽ tính toán và sản xuất bộ khay Invisalign theo kế hoạch điều trị mà bác sĩ đưa ra. Chính vì vậy, mỗi người khi niềng răng trong suốt Invisalign đều có một bộ khay riêng biệt theo từng giai đoạn. Bác sĩ sẽ quản lí bộ khay và đưa cho khách hàng theo đúng tiến độ chỉnh nha.

Đặc điểm của niềng răng Invisalign là gì?

Với kĩ thuật thực hiện đặc biệt, niềng răng trong suốt có những đặc điểm sau:

– Không sử dụng hệ thống mắc cài như các phương pháp niềng răng thông thường đồng thời hạn chế các khí cụ chỉnh nha khác. Phương pháp này chỉ sử dụng khay niềng răng suốt được thiết kế dành riêng cho khách hàng.

nieng-rang-Invisalign
Không còn đeo mắc cài kim loại vướng víu

Đọc thêm: Những điều chưa biết về phương pháp niềng răng mặt trong

– Máng niềng răng có thể tháo ra dễ dàng nên người sử dụng có thể tháo ra khi cần vệ sinh hoặc ăn uống.

– Vào mỗi giai đoạn khác nhau trong quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ đưa những khay trong suốt phù hợp. Khách hàng cần thực hiện đúng thứ tự khay bác sĩ đã đưa.

– Chi phí thực hiện cao hơn các phương pháp thông thường.

Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt

Ưu điểm:

– Tính thẩm mỹ cao do các mắc cài trong suốt gần như vô hình. Nếu không ở khoảng cách rất gần và quan sát tốt thì người đối diện khó có thể phát hiện bạn đang niềng răng. Ưu điểm này giúp bạn luôn tự tin trong suốt quá trình niềng răng mà không cảm thấy mặc cảm hay tự ti vì hàm răng đang chỉnh sửa của mình.

– Khay Invisalign được sản xuất từ vật liệu nhựa thân thiện với cơ thể, cùng độ mỏng hoàn hảo nên không gây cảm giác cộm, vướng víu, khó chịu như các loại mắc cài thông thường. Khi đã quen với việc đeo khay niềng răng trong suốt, các bạn sẽ cảm thấy thoải mái như không hề niềng răng.

– Khay Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng, bạn có thể tháo khi vệ sinh răng miệng, ăn uống hay trong những dịp đặc biệt. Điều này có ý nghĩa để bảo vệ sức khỏe răng miệng, phòng tránh nhiều vấn đề thường gặp phải trong quá trình niềng răng.

– Với việc áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình thiết kế, lên kế hoạch chỉnh nha nên niềng răng Invisalign có thể nhìn thấy trước hình dáng hàm răng của mình và lựa chọn phương án thích hợp với nguyện vọng của bản thân. Đồng thời, chính ưu điểm này đã giúp bác sĩ kiểm soát tối đa quá trình dịch chuyển răng.

– Nhiều người thắc mắc niềng răng Invisalign có hiệu quả không? Bạn nên biết rằng, các khay trong được thiết kế đặc biệt có các điểm lực giúp dịch chuyển răng hiệu quả. Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát dịch chuyển tối đa nên hạn chế những tình huống xấu hay răng đi sai kế hoạch… Đảm bảo cho khách hàng có kết quả niềng răng tốt nhất, ưng ý nhất.

– Niềng răng trong suốt Invisalign giúp bạn hạn chế số lượng đến nha khoa hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài bởi mọi sự dịch chuyển được tính toán từ trước.

Nhược điểm:

Bên cạnh ưu điểm tuyệt kể trên thì phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign cũng có hạn chế. Hạn chế duy nhất của phương pháp này là mức chi phí khá cao và gần như là cao nhất trong các phương pháp chỉnh nha hiện nay. Chính vì vậy, bất cứ ai có ý định thực hiện đều có chung thắc mắc “niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?”. Điều này khiến nhiều người băn khoăn trước khi quyết định có lựa chọn phương pháp này hay không.

Niềng răng invisalign giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người. Do có mức chi phí không nhỏ nên bất cứ ai có nhu cầu thực hiện đều muốn nắm rõ chi phí để chuẩn bị trước. Tuy nhiên, cũng như các phương pháp khác, rất khó để trả lời chính xác câu hỏi: “niềng răng invisalign bao nhiêu tiền” bởi chi phí còn phụ thuộc và tình trạng, đặc điểm răng miệng. Trung bình chi phí dao động từ 50 đến 100 triệu đồng.

gia-dich-vu-Invisalign
Bảng giá dịch vụ niềng răng Invisalign

Khi có bất cứ thắc mắc nào về phương pháp niềng răng trong suốt các bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Việt Ý theo số điện thoại 0986.88.61.09 / 0944.52.45.45 để được tư vấn cụ thể.

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay