Home \ Tin tức \ Nha khoa thẩm mỹ \ Bọc răng sứ mất bao lâu và quy trình thực hiện thế nào?

Bọc răng sứ mất bao lâu và quy trình thực hiện thế nào?

boc-rang-su

Nếu niềng răng có thể kéo dài đến 2 năm, có trường hợp còn lâu hơn thế thì bọc răng sứ thực hiện nhanh chóng hơn. Vậy bọc răng sứ mất bao lâu? Quy trình thực hiện có phức tạp như niềng răng hay không?

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ hiện là dịch vụ nha khoa HOT, được nhiều khách hàng ở mọi độ tuổi lựa chọn. Bên cạnh tính thẩm mỹ cao, an toàn thì thực hiện nhanh chóng cũng là một trong những ưu điểm thuyết phục nhiều người. Vậy làm răng sứ mất bao lâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng.

boc-rang-su
Răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng hàng đầu hiện nay

Theo bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm tại nha khoa Việt Ý cho biết: “Các bạn không cần quá lo lắng về vấn để bọc răng sứ mất bao nhiêu ngày hay bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian. Nếu không có vấn đề răng miệng đặc biệt thì bạn chỉ cần 2 lần đến nha khoa là có thể hoàn thành. Thời gian mỗi lần khoảng 30 phút hoặc dài hơn tuỳ thuộc vào số lượng răng cần bọc sứ.”

Bác sĩ cũng chia sẻ, trong trường hợp các bạn bị vấn đề răng miệng cần xử lý như: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu… thì thời gian có thể kéo dài hơn một vài lần đến nha khoa. Bọc răng sứ để an toàn và hiệu quả thì cần xử lý tất cả các vấn đề răng miệng đang mắc phải.

boc-rang-su-co-lau-khong
Thời gian bọc sứ luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu

Như vậy, để xác định được bọc răng sứ bao lâu thì các bạn cần đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ tư vấn. Sau khi thăm khám, nắm bắt được tình trạng sức khoẻ răng miệng và mong muốn thì các bác sĩ sẽ xác định thời gian cụ thể để bạn có sự chuẩn bị tốt. Nếu là người bận rộn, các bạn nên chia sẻ cùng bác sĩ để bác sĩ cho lời khuyên tốt và sắp xếp thời gian thực hiện mà không để ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Một mẹo cho bạn là để tiết kiệm thời gian bọc răng sứ các bạn nên lựa chọn nha khoa có labo sản xuất răng sứ. Đa phần nha khoa hiện nay không có labo mà phải lấy răng sứ từ bên thứ 3. Điều này khiến bác sĩ và người bọc răng sứ phải phụ thuộc vào cơ sở lab dẫn đến việc mất nhiều thời gian mất nhiều thời gian trong bọc răng sứ là do phải chờ đợi. Lựa chọn nha khoa có labo giúp bạn và bác sĩ chủ động thời gian trong quá trình bọc răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn

quy-trinh-boc-rang-su
Quy trình bọc răng sứ

Đọc thêm: Bọc răng sứ bao nhiêu tiền? Bảng giá cụ thể từng loại răng

Để biết bọc răng sứ mất bao lâu và hiểu hơn về phương pháp này thì các bạn có thể tham khảo quy trình bọc răng sứ chuẩn dưới đây:

Bước 1: Khám lâm sàng và tư vấn

Đây là bước đầu tiên và quan trọng trong một quy trình bọc răng sứ. Tại bước này các bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng miệng cụ thể, những vấn đề đang gặp phải. Từ đó các bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị sao cho phù hợp. Mọi thắc mắc hoặc các vấn đề vướng mắc sẽ được tư vấn tại bước này.

Bước 2: Xử lý vấn đề răng miệng

Sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng… sẽ được điều trị dứt điểm tại bước này. Đây cũng chính là bước ảnh hưởng đến câu hỏi “bọc răng sứ mất bao lâu?”. Các bước tiếp theo được thực hiện chỉ khi các vấn đề răng miệng được xử lý.

Bước 3: Mài cùi

Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mài cùi răng theo kế hoạch bọc răng sứ đã xác định.

Bước 4: Lấy dấu răng, sản xuất răng sứ

Sau đó, dấu răng được lấy để gửi sang Labo sản xuất răng sứ. Sau đó bác sĩ có thể lắp răng tạm cho bạn để giúp bạn ăn nhai. Bác sĩ sẽ hẹn lịch để thực hiện bước tiếp theo. Trong trường hợp bạn không có vấn đề răng miệng thì tất cả các bước trên sẽ được thực hiện trong lần đầu đến nha khoa.

Bước 4: Lắp răng

Từng chiếc răng được gắn lên răng. Sau khi gắn răng bác sĩ sẽ chỉnh sửa để khách hàng có hàm răng đều đẹp và ưng ý nhất. Có nhiều bạn thắc mắc quá trình bọc răng sứ trong bao lâu? Thực tế thì gắn răng sứ rất nhanh chóng và tuỳ thuộc vào số lượng răng thực hiện. Nếu chỉ gắn 1, 2 răng thì chỉ mất khoảng 15 phút, càng nhiều răng thì càng lâu. Đến đây, quy trình bọc răng sứ kết thúc. Khách hàng đã sở hữu hàm răng đều đẹp, trắng sáng như mơ ước.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề bọc răng sứ mất bao lâu các bạn có thể liên hệ đến 0986.88.61.09 / 0944.52.45.45 để được tư vấn.

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay