Home \ Tin tức \ Bọc răng sứ có hại không? Câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa

Bọc răng sứ có hại không? Câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa

boc-rang-su-co-hai-khong

Hỏi: “Xin chào Nha khoa Việt Ý. Rất mong bác sĩ cho tôi biết bọc răng sứ có hại không? Tôi năm nay 35 tuổi, đang làm về mảng bất động sản, công việc phải giao tiếp khá nhiều. Hàm răng bị xỉn màu do ngày bé dùng nhiều kháng sinh, các răng cửa hơi khấp khểnh và bị sứt mẻ 1 ít khiến tôi không tự tin trong giao tiếp. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc nên tôi quyết định bọc răng sứ nhưng lại sợ có hại cho răng. Rất mong được bác sĩ tư vấn ạ!” Chu Ánh Nguyệt (Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời

Xin chào Ánh Nguyệt, “bọc răng sứ có hại không?”, hay “Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?” là thắc mắc mà Nha khoa Việt Ý thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây. Một vài năm trở lại đây, bọc răng sứ trở thành trào lưu làm đẹp của nhiều người với mong muốn sở hữu nụ cười cùng hàm răng đều đẹp nhất.

boc-rang-su-co-hai-khong
Bọc răng sứ có hại không?

Là người làm chuyên môn chúng tôi khẳng định, về bản chất khi được thực hiện đúng kĩ thuật thì bọc răng sứ không có hại đối với sức khoẻ răng miệng, khả năng ăn nhai và sức khoẻ toàn cơ thể. Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn đem lại nhiều lợi ích cho người thực hiện mà ít phương pháp nào có được.

Cụ thể:

– Tính thẩm mỹ: Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục nhiều vấn đề răng miệng: răng thưa nhẹ, răng khấp khẩnh hô nhẹ, sai khớp cắn, các trường hợp răng bị sứt mẻ, hình thể xấu, xỉn màu do nhiễm kháng sinh, cười hở lợi… Từ đó đem đến hàm răng đều, đẹp, trắng sáng, tự nhiên để giúp cho người thực hiện tự tin hơn khi giao tiếp.

Bên cạnh đó, với công nghệ bọc răng sứ ngày càng hiện đại nên tính thẩm mỹ ngày càng cao. Một hàm răng sứ hiện nay không chỉ để khắc phục nhược điểm, làm hàm răng đẹp hơn mà còn phù hợp với xu hướng thẩm mỹ, tương quan với tính cách và giúp nổi bật các đường nét trên gương mặt. Đây cũng là lí do nhiều người nhận xét làm răng sứ mà như phẫu thuật thẩm mỹ giúp gương mặt đẹp hơn rất nhiều.

boc-rang-su-co-hai-khong
Sự thay đổi sau khi tiến hành bọc sứ

– Chức năng ăn nhai: Nhiều người gặp khó khăn khi ăn nhai do sai khớp cắn, răng bị sứt mẻ… thì sau khi thực hiện bọc răng sứ có thể ăn nhai dễ dàng. Với các dòng răng toàn sứ, khả năng chịu lực lớn gấp 4,5 lần răng thật.

– Không mất thời gian: Với những trường hợp bình thường thì chỉ cần đến nha khoa 2 lần là bạn đã hoàn thành quá trình bọc răng sứ. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian so với một số phương pháp nha khoa khác.

– An toàn cho sức khoẻ: Khi được thực hiện đúng kĩ thuật mài răng, bọc răng sứ với bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm thì bọc răng sứ an toàn, không gây ảnh hưởng đến men răng, tuỷ răng hay bất cứ vấn đề gì.

Bên cạnh những case bọc răng sứ thành công thì cũng có không ít thất bại. Khi ấy, “làm răng sứ có hại không?” lại có câu trả lời khác. Những ca bọc răng sứ thất bại đa phần là do chuyên môn của bác sĩ thực hiện kém, ít kinh nghiệm, không kiểm soát được quá trình mài chỉnh răng gây ảnh hưởng đến tuỷ răng, mất răng…

boc-rang-su-co-hai-khong
Đẹp hơn – sáng hơn – vững chắc hơn

Một số nha khoa để tiết kiệm chi phí còn sử dụng những loại răng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng và thời gian duy trì răng sứ. Chắc hẳn Ánh Nguyệt đã nhìn thấy trong thực tế có không ít người phải chịu những hậu quả nặng nề do bọc răng sứ sai cách gây ra. Bọc răng sứ không thành công gây ra một số nguy hiểm:

– Răng không đạt thẩm mỹ cao, dễ bong tuột

– Đau răng, chảy máu chân răng, đen viền chân nướu, hôi miệng…

– Răng không duy trì được lâu dài

– Gây ảnh hưởng đến sức khoẻ

Ánh Nguyệt thân mến, hi vọng qua phần phân tích trên bạn đã biết bọc răng sứ có hại không? Một lời khuyên cho bạn là nếu có nhu cầu bọc răng sứ, đặc biệt hàm răng xấu ảnh hưởng đến công việc thì hãy lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng để có hàm răng như ý và an toàn. Tuyệt đối không vì bất cứ lí do gì mà lựa chọn nha khoa kém chất lượng, điều đó khiến bạn gặp phải những rắc.

 

 

Nha khoa Việt Ý

Bài viết liên quan

Hotline: (+84)2466548819
Chat Facebook
Gọi điện ngay